Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hòa Thượng Tịnh Không Khai Thị Về Ngày Tận Thế

Go down 
Tác giảThông điệp
Đặng Bảo
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 214
Join date : 03/03/2012
Age : 22
Đến từ : TPHCM

Bài gửiTiêu đề: Hòa Thượng Tịnh Không Khai Thị Về Ngày Tận Thế    Tue Mar 06, 2012 10:58 am

Lúc trước chúng tôi có coi qua, có một bài báo cáo nói các khoa học gia rốt cuộc cũng xác định ngày 21/12/2012 trái đất sẽ có ba ngày liên tục bị màn đen tối bao trùm! Đó là giờ phút địa cầu thay quý (Quý là tháng cuối mùa, từ mùa đông chuyển sang mùa xuân), ba ngày không thấy ánh sáng mặt trời. Tức là ngày này năm tới, hôm qua là ngày 21 tháng 12 năm 2011, tức là ba ngày 21, 22, 23 tháng 12 năm 2012 sẽ có ba ngày không có ánh mặt trời, đây là lúc địa cầu thay quý.
Đây là một hiện tượng vật lý trong không gian, chẳng phải là ngày tận thế. Khoa học gia xác nhận 2012 không phải là ngày tận thế, chỉ là ngày mà trái đất đi vào “Vòng Đai Quang Tử” (Quang Tử Đới). Vòng Đai Quang Tử này có ảnh hưởng rất lớn, làm cho địa cầu khởi lên biến hóa rất lớn, lúc hoàn toàn đi vào vòng đai này, chúng ta sẽ trải qua ba ngày trong không gian zero chiều! Ngày nay không gian chúng ta là không gian 3 chiều, từ không gian ba chiều này đổi thành không gian zero chiều. Đây là một tai nạn to lớn! Đương nhiên sẽ có rất nhiều người chết!… Không gian ba chiều đổi thành không gian zero chiều, chắc chắn là hủy diệt…
Nhưng biến cố này sẽ dẫn tới thế giới mới tinh. Mới tinh là gì?… “Không gian bốn chiều”.
Trái đất từ ba chiều biến thành bốn chiều, hoàn toàn khác với ngày nay. Những khoa học kỹ thuật hiện tại có thể sẽ bị hủy diệt, bài báo cáo này nói rất rõ ràng, trong bài báo cáo này cơ quan có uy quyền nhất là cơ quan NASA của Mỹ. Họ nói với mọi người sẽ có hiện tượng này xảy ra, chẳng phải là địa cầu bị hủy diệt, mà địa cầu từ không gian ba chiều đổi thành không gian bốn chiều, trong quá trình chuyển biến sẽ có ba ngày trải qua không gian zero độ. Ba ngày này sẽ không có ánh mặt trời, cũng không thấy ánh trăng, ánh sáng ngôi sao. Tính từ hôm nay thì đúng là một năm.
Nơi đây tôi xin nhắc nhở các vị đồng tu: “Trong 365 ngày này chúng ta phải tính ngược trở lại, chúng ta phải đếm từng ngày, mỗi ngày phải thật sự đặt A-Di-Đà Phật trong tâm, buông xuống vạn duyên, bất cứ những ý niệm (niệm đầu) gì khác đối với chúng ta đều có hại, đều không có lợi, mỗi niệm của chúng ta đều là A-Di-Đà Phật mới được”.
Ở chỗ này bài báo cáo có nhắc đến, trong đó có một câu nói:
“Từ không gian ba chiều tới bốn chiều cần nhất là sức mạnh tinh thần của con người trên địa cầu, lúc con người chúng ta trải qua giai đoạn không gian chuyển biến này, nếu chúng ta có sức tinh thần mạnh mẽ thì sẽ không bị tổn hại”.
Câu này vô cùng quan trọng!…
Ngày nay chúng ta biết, ý niệm tốt lành nhất, ý niệm thiện nhất, tốt nhất là niệm A-Di-Đà Phật, chẳng có gì thiện lành hơn ý niệm này. Bốn chữ “A-Di-Đà Phật” là tiếng Phạn, dịch nghĩa là: A dịch là “Vô”, Di-Đà dịch là “Lượng”, Phật dịch là “Giác”, bốn chữ này nghĩa là “Vô Lượng Giác”. Vô Lượng Giác là ai?… Là tự tánh. Vô Lượng Giác là hết thảy chư Phật Như Lai. Niệm danh hiệu này là bao gồm “Thể-Tướng-Dụng” của tự tánh, mà cũng bao gồm hết thảy mười phương ba đời chư Phật Như Lai, chẳng có gì thiện lành hơn danh hiệu này. Điều cuối cùng trong Tịnh-Nghiệp Tam-Phước là “Tin sâu nhân quả”, niệm Phật là “Nhân”, thành Phật là “Quả”.
Niệm A-Di-Đà Phật nhất định sẽ thành Phật.
Năm tới, ba trăm sáu mươi ngày này phải đếm ngược lại, chẳng để lãng phí một ngày nào. Việc gì cũng đừng suy nghĩ nữa, không cần phải lăng xăng, bon chen vì không còn kịp nữa…
Khoa học gia cũng nói với chúng ta, nhắc nhở chúng ta, có thể các khoa học kỹ thuật sẽ hoàn toàn mất hết, những người sống sót có thể phải trở về thời đại thượng cổ, sống đời sống với đại thiên nhiên. Tại sao vậy?… Không có điện, không có gas, khoa học kỹ thuật không còn, phương tiện giao thông không còn, phi cơ, thuyền bè, xe hơi đều không còn, đến lúc đó con người phải đi bộ. Nhiều nhất là dùng xe ngựa, xe bò để di chuyển, đây là điều chúng ta phải biết. Ba trăm sáu mươi ngày, trong khoảng thời gian dài như vậy, đối với một người thật sự muốn vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới, khoảng thời gian này đủ lắm rồi.
Chúng ta đã thấy những tấm gương trong Tịnh-Độ Thánh Hiền Lục, trong đó có ghi chuyện của pháp sư Oánh Kha đời Tống, niệm Phật ba ngày ba đêm đã cảm được A-Di-Đà Phật hiện đến, đây là chuyện thật chứ chẳng giả. Chứng minh lời trong kinh Di-Đà “Nhược nhất nhật, nhược nhị nhật, nhược tam nhật” là đúng lắm. Người ta niệm ba ngày liền cảm được A-Di-Đà Phật tới, đó là một vị tỳ kheo phá giới, tạo tội nghiệp địa ngục. Ngài hỏi những người bạn đồng tham đạo hữu coi có phương pháp gì cứu Ngài không? Đồng tham đạo hữu đưa cho Ngài một cuốn Vãng Sanh Truyện. Ngài coi xong khóc ròng, sám hối sửa lỗi. Đóng cửa liêu phòng lại, ba ngày ba đêm không ngủ, không nghỉ, không ăn, không uống, Ngài liều mạng niệm tới cùng, rốt cuộc đã cảm được A-Di-Đà Phật tới.
Đức Phật nói với Ngài:
“Mạng ông còn mười năm nữa, đến lúc mạng chung Phật sẽ tới tiếp dẫn ông”.
Ngài nói với đức Phật A Di Đà:
“Căn tánh hạ liệt của con rất nặng, chẳng chịu nổi dụ hoặc, nếu qua mười năm nữa, không biết sẽ tạo ra bao nhiêu tội nghiệp, mạng sống mười năm con không cần nữa, bây giờ con chỉ muốn theo Phật”.
Đức Phật A Di Đà đồng ý nói:
“Được rồi, ba ngày nữa ta sẽ đến tiếp dẫn ông”. Ba ngày sau Ngài thật sự vãng sanh.
Người ta ba ngày, chúng ta ba trăm sáu mươi ngày, vậy là đủ lắm rồi. Phải liều mạng như ngài Oánh Kha, nếu thật sự là có thể hủy diệt thì chúng ta sẽ đến Cực Lạc thế giới.
Nếu chúng ta lưu lại thế gian này, chúng ta có sứ mạng hoằng dương chánh pháp. Đây là một duyên phần hiếm có, không gian ba chiều đổi thành không gian bốn chiều, giống y như tiểu thuyết khoa học giả tưởng vậy, chúng ta sẽ đích thân trải qua, đích thân chứng kiến. Đây là chuyện tốt, chẳng phải xấu. Đối với chúng ta là một sự cảnh sách (Cảnh cáo, đốc thúc) cao độ, khuyến khích chúng ta không thể không làm thật sự. Phải học theo Thiện Tài đồng tử, trong tâm chúng ta coi tất cả mọi người đều là A-Di-Đà Phật, tâm chuyển trở lại. Phật thấy hết thảy chúng sanh đều là Phật, phàm phu thấy chư Phật Như Lai đều là phàm phu.
Chúng ta làm sao biết được mình đã chuyển trở lại: “Nếu tôi thấy cây cối hoa cỏ, sơn hà đại địa, hết thảy động vật, chúng sanh, tất cả đều là A-Di-Đà Phật, được vậy có nghĩa là tôi đã chuyển trở lại rồi. Nếu tôi thấy còn có một vật nào chẳng là A-Di-Đà Phật nghĩa là tôi chưa chuyển trở lại”. Chuyển trở lại triệt để rốt ráo thì quả thật là cảnh giới như vậy. Phải làm thật sự, không làm thì không còn kịp nữa.
Quý vị không làm, tôi sẽ làm, tôi biết, tôi biết rõ ràng, tôi chẳng hoài nghi…
Ngày nay, cơ duyên này của chúng ta gặp lúc địa cầu từ không gian ba chiều biến thành không gian bốn chiều, là một cơ duyên như vậy. Cơ duyên này như thế nào?… Nó bức bách chúng ta không thể không làm thật sự!… Nếu chúng ta không làm thật sự thì sẽ đọa địa ngục. Nếu chúng ta làm thật sự thì có hai trường hợp sẽ xảy ra:
- Một là vãng sanh tới Cực Lạc thế giới.
- Hai là ở lại để thật sự hoằng pháp lợi sanh.
Tương lai địa cầu sẽ trở thành không gian bốn chiều, là một thế giới mới, quý vị sẽ là tổ sư khai sơn, đó là tổ sư đời thứ nhất của Phật giáo(?)
Hiện nay có hai trường hợp có thể xảy ra, một là trong thế giới mới của không gian bốn chiều, chúng ta sẽ là tổ sư khai sơn của Phật giáo. Thứ hai là gặp tai nạn, chết đi đọa địa ngục A Tỳ. Do đó hai con đường vạch ra trước mắt, chẳng còn sự lựa chọn nào khác. Chúng ta phải hoàn thành sứ mạng này trong vòng ba trăm sáu mươi ngày sắp tới.
Biết vậy thì chúng ta không dám coi thường nó, một ngày cũng không thể giải đãi, không thể không làm thật sự!!!
Nam Mô A-Di-Đà Phật
Lời nhắn nhủ 22/12/2011 của Hòa Thượng Tịnh Không
Trích trong Tịnh Độ Đại Kinh Khoa Chú, tập 94, 22/12/2011, giảng tại Hương Cảng Phật Đà Giáo Dục Hiệp Hội (02-037-0094)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phatphapvn.forumvi.com
 
Hòa Thượng Tịnh Không Khai Thị Về Ngày Tận Thế
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thiết bị trên boong
» Kỹ thuật sử dụng máy đo sâu hồi âm FE-600

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: PHẬT HỌC :: PHẬT HỌC CHUYÊN ĐỀ-
Chuyển đến