Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Cách khai thị Pháp môn niệm Phật cho động vật

Go down 
Tác giảThông điệp
Đặng Bảo
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 214
Join date : 03/03/2012
Age : 22
Đến từ : TPHCM

Bài gửiTiêu đề: Cách khai thị Pháp môn niệm Phật cho động vật   Tue Mar 06, 2012 10:00 am

Sau đây là những cách mà tôi được những đạo hữu bên diễn đàn TGVH chia sẻ.Mong mọi người sẽ bổ sung thêm.
Cách 1 : (Trích của Sanghata)
Cho con vật đó nghe bài Phật Đảnh Tôn Thắng Đà ra ni
Trích dẫn :
"...* Nếu kẻ nào tuy chưa trì tụng, mà chỉ nghe âm thanh của đà ra ni này lọt vào tai, tức liền thành hạt giống Phật. Ví như một chút kim cang rớt xuống đất, tất lần lượt xuyên lọt đến nơi bản tế mới dừng, đất tuy dày không thể làm trở ngại. Thần chú này cũng thế, khi đã lọt vào tai, liền huân tập khiến cho lần lần thành quả chánh giác, phiền não tuy nặng cũng không thể ngăn che. Dù kẻ ấy bị đọa vào cõi Địa Ngục, Ngạ quỉ, bàng sanh cũng không bị nghiệp báo làm cho hạt giống đó tiêu mất, mà còn nương sức thần chú lần lượt tiến tu cho đến khi thành Phật.

* Nếu chúng sanh nào một phen nghe được Đà Ra Ni này, qua kiếp hiện tại sẽ không còn bị các tật bịnh và các sự khổ não, cũng không còn thọ thân bào thai, tùy theo chỗ hóa sanh hiện nơi hoa sen. Từ đó về sau, ngũ nhãn lần lần thanh tịnh, được túc mạng trí, kiết sử tiêu trừ, sẽ chứng quả vô thượng đẳng giác.

....


* Nếu có người tụng chú này một biến vào lỗ tai của bất kỳ loài cầm thú nào, thì sanh loại ấy kiếp đó không còn thọ thân cầm thú, dù nó có nghiệp nặng sẽ bị đọa vào địa ngục, cũng được thoát ly.

....

* Nếu muốn cứu độ tội khổ của loài súc sanh, nên gia trì chú này vào cát hoặc đất vàng 21 biến, rồi rải trên mình chúng và bốn phương, tội chướng của chúng nó sẽ tiêu diệt.


.."

Tải về mở cho nó nghe hoặc tụng cho nó nghe.Vào trang này tải về http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=7QrOmDES6h (Đăng nhập với ID : phatphapvn,pass : 123456 - Nhớ đừng đổi pass nhé để mọi người trên diễn đàn còn sử dụng)

Cách 2 trì chú Phật Đảnh Tôn Thắng Đà ra ni vào cát vàng (Có thể mua ở những chỗ bán vật liệu xây dựng) rồi rải xung quanh nó.
Câu chú : Om Drum Soha, Om Amrita Ahyur Daday, Soha.
Om Ah Hum, Tam Hri, Ang Ah, Rakya Rakya, Mam, Sarva, Satam, Tsa Soha.


Dịch việt : Om, Rôm Sô Ha, Om Am Ri Ta, A Du Đa Đê, Sô Ha.
Om A Hum, Tam Ri, Ang A, Ra Ki Da Ra Ki Da, Mam, Sát Va, Sa Tam, Sa, Sô Ha.


Cách 3 : (Trích của bác vietnamese)
Trích dẫn :
Đạo hữu lấy 1 ly nước sạch trì 5 đến 7 biến Chú Đại Bi vào đó. Kiếm thêm 1 nhành hoa.
Chờ lúc người giết nó chuẩn bị cắt cổ nó, tới gần xin người đó vài phút khai thị với nó như thế này :
Gà (Con vật chó,mèo,bò,heo,...)! Ngươi bị như ngày hôm nay là bởi kiếp trước sát sinh quá nhiều nên kiếp này bị đọa làm thân gà để người ta giết lại, đó là quả báo không thể tránh khỏi, ngươi không được đem lòng oán hận người đã giết ngươi hôm nay vì đó là lỗi của ngươi chứ không phải của họ. Ngươi vì có chút thiện căn từ kiếp trước nên hôm nay ta sẽ làm lễ sám hối và quy y cho ngươi. Ngươi hãy xả bỏ tất cả, sám hối, quy y và nương theo câu niệm Phật hầu mong được sanh về cảnh giới an lành.
Ngươi hãy chí tâm sám hối :
Chúng sanh sở tạo chư ác nghiệp
Giai do vô thỉ tham, sân, si
Tùng thân ngữ ý chi sở sanh
Nhất thiết chúng sanh giai sám hối
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.
Chúng sanh quy y Phật
Chúng sanh quy y Pháp
Chúng sanh quy y Tăng
Chúng sanh quy y Phật không đoạ địa ngục
Chúng sanh quy y Pháp không đoạ ngạ quỷ
Chúng sanh quy y Tăng không đoạ bàng sanh.
(Vừa đọc những câu trên vừa lấy nhành hoa rưới nước lên mình con vật)
A Di Đà Phật thân kim sắc
Tướng hảo quang minh vô đẳng luân
Bạch hào uyển chuyển ngũ Tu Di
Hám mục trừng thanh tứ đại hải
Quang trung hóa Phật vô số ức
Hóa Bồ tát chúng diệc vô biên
Tứ thập bát nguyện độ chúng sanh
Cửu phẩm hàm linh đăng bỉ ngạn
Nam mô Tây phương Cực Lạc thế giới Đại từ đại bi A Di Đà Phật.
Nam mô A Di Đà Phật ( niệm đến khi con gà tắt thở )
Làm như vậy không những cứu được 1 con gà mà cứu được rất nhiều con, bởi vì mình khai thị cho con gà nhưng đồng thời người giết con gà đó cũng nghe và giác ngộ ra luật nhân quả khi cầm dao giết con vật, do đó người ấy sau này có cầm dao giết con vật nào cũng nhớ lời mình khai thị, dần dần sẽ bỏ luôn sát sanh. Đó mới là mục đích chính của sự khai thị này.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phatphapvn.forumvi.com
Đặng Bảo
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 214
Join date : 03/03/2012
Age : 22
Đến từ : TPHCM

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách khai thị Pháp môn niệm Phật cho động vật   Tue Mar 06, 2012 10:02 am

1 cách nữa trích từ kinh nghiệm của bác CUUBAOLONG bên TGVH :
Trích dẫn :
Chào Bạn dangbao2007,

Bạn tốt quá!
Tôi xin góp thiển ý của tôi: Hãy sử dụng Tâm Chú của Bạn!
Sử dụng danh hiệu Phật, danh hiệu Bồ Tát, bài chú hay câu kinh nào mà Bạn đã thuộc nằm lòng và Bạn tâm đắc nhất. Mỗi khi tụng niệm bài chú, câu kinh, hay danh hiệu Phật, Bồ Tát nào, mà chính Bạn cảm thấy được bình yên, đó là tâm chú của Bạn. Còn tôi, tôi gọi là Tâm Lực!

Mỗi khi cho gà ăn, Bạn cầm nắm thóc trên tay mà trì tâm chú vào đó. Trong lúc trì tụng, Bạn đặt tình thương con gà vào trong nắm thóc. Khi con gà ăn thóc, Bạn cũng tiếp tục trì chú - hướng tâm vào con gà - ước mong cho nó những điều mà Bạn mong muốn ...

Tôi kể Bạn nghe câu chuyện về một con chim bồ câu:

Vào năm 1997 ...
Phật tử thường mang chim đến chùa để phóng sanh, cho nên chùa nhiều chim bồ câu lắm! Chúng dạn dĩ đi trên sân ngay cả lúc có người ở đó.

Một buổi xế trưa tôi nhìn thấy bốn, năm con bồ câu đang ăn thóc. Trong đó có một con như đứng yên, xù lông, đầu gục gặc. Tôi đi đến gần. Mấy con khác lững thững đi hoặc đập cánh một cách lười biếng, là đà bay cách xa tôi vài bước thì đậu xuống. Chỉ có con chim xù lông còn đứng đó. Nó hơi động đậy, nhưng nhấc người không nổi nữa, nó đành nằm yên, đôi mắt lờ đờ, hai mi rủ xuống mỏi mệt. Thấy vậy, tôi biết nó bị bịnh rồi.

Tôi ngồi xuống, nhẹ nhàng đưa hai tay nhấc nó lên. Nó không vùng vẫy. Tôi luồn bàn tay trái xuống ức và bụng, giữ nó nằm thoải mái trong tay tôi. Tôi vuốt đầu nó:"Bồ câu ơi, con bịnh rồi phải không? Bây giờ ta đọc kinh An Lành cho con. Ta cầu mong cho con hết bịnh, bay nhảy với gia đình và bạn bè của con. Còn nếu như con phải ra đi, thì ta cầu mong cho con được tái sanh nhàn cảnh". Tôi chú nguyện Kinh Paritta. Khoảng 10 phút sau, bồ câu bỗng rùng mình, ưỡn ngực lên. Nó ngẩng cao đầu. Đôi mắt mở to, sáng rỡ. Hai cánh nó dang ra, xòe xuống hai bên bàn tay tôi. Tưởng rằng nó sẽ bay, tôi mừng nói: "Con khỏe rồi à". Nhưng ... bồ câu đi rồi! Nó đi trong tư thế xòe đôi cánh, mắt mở to tròn xoe! Nó trút hơi thở trong tư thế chuẩn bị bay vào hư không! Nó như vừa bay về trời! Tôi giữ bồ câu trên tay độ 10 phút nữa, rồi tôi đặt nó nằm trên cái bàn, ngoài hàng hiên.

Chiều đến, chư phật tử đến chùa. Bồ câu vẫn nằm với tư thế không thay đổi, không ngẹo đầu, không xếp cánh. Nhìn thấy con bồ câu, ai cũng nghĩ rằng nó bay lên bàn nằm chơi. Đến gần, họ phát hiện là một con bồ câu chết. Họ xuýt xoa, trầm trồ với dáng nó đẹp như một con bồ câu giả vậy! Các chú phật tử mang nó đi chôn.

Sư phụ dạy:"Sau này nó trở lại làm đệ tử của con". Tôi dạ.

Vậy đó, Bạn hãy chú nguyện cho con gà bằng chính tâm lực của Bạn!
Chúc Bạn sở cầu như nguyện.

Trân trọng
CUUBAOLONG
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phatphapvn.forumvi.com
 
Cách khai thị Pháp môn niệm Phật cho động vật
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: PHẬT HỌC :: HỎI-ĐÁP PHẬT PHÁP-
Chuyển đến