Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Sự thật về Thầy Thích Chân Quang và chùa Phật Quang

Go down 
Tác giảThông điệp
Đặng Bảo
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 214
Join date : 03/03/2012
Age : 22
Đến từ : TPHCM

Bài gửiTiêu đề: Sự thật về Thầy Thích Chân Quang và chùa Phật Quang   Mon Apr 23, 2012 1:19 pm

copy từ nguồn: http://my.opera.com/acex/blog/show.dml/7202311

Âm mưu bôi nhọ 2 chữ Chân Quang dưới tài sáng tạo thủ đoạn, kiêm đạo diễn từ bọn ngoại bang nhận tiền bán nước
Sau một thời gian tìm hiểu về âm mưu phá hoại đạo Phật của các tôn giáo ác tâm, cùng các tổ chức chính trị đen ở nước ngoài. Acex mình thấy những người "bán nước lang thang" này đặc biệt chĩa mũi nhọn vào thầy Thượng Tọa Thích Chân Quang - Trụ trì chùa Phật Quang - Núi Dinh - Bà Rịa Vũng Tàu. Mời bạn xem tiếp
ở đây

Một giảng sư cực kỳ uyên bác về đạo Phật trong thời hiện đại này. Lời rao giảng của thầy Thích Chân Quang làm lay động hàng triệu con tim dù là Phật tử hay là người chưa biết gì về đạo Phật khắp từ Nam ra Bắc, mang giá trị sâu sắc, thực tế rất gẫn gũi với đời sống. Thầy Chân Quang là một sự kết nối tuyệt vời giữa đạo và đời, là chất keo tạo nên nền đạo Pháp của dân tộc duy nhất. Điều cao quý này rõ ràng xưa này là chưa từng có!

( Nếu bạn chưa biết nhiều về đạo Phật, hoặc bạn nghĩ rằng đạo Phật "cũng chỉ" như là 1 tôn giáo trong hàng trăm tôn giáo khác trên thế giới này, mình xin mời bạn tìm nghe một bài giảng bất kỳ trong hơn 600 bài giảng của thầy Chân Quang ở đây: http://loiphatday.net , để tự mình nhận xét và trải nghiệm )

Và lẽ tất nhiên điều này sẽ là kỳ vọng của toàn bộ nhân dân Việt Nam và bất cứ ai có lương tri, có lòng yêu nước đều mong muốn như vậy. Ngoại trừ... những kẻ ngoại bang, âm mưu chính trị hoặc đội lốt dưới hình thức tôn giáo hoặc bản chất là tôn giáo nhưng muốn thao túng về chính trị để tạo quyền lực.

Chúng phát hiện ra rằng tương lai sáng lạn của dân tộc Việt Nam như thế sẽ không có chỗ để chúng thao túng chính trị và đầu độc về tôn giáo. Vì vậy, trước mắt chúng cần tiêu diệt uy tín của thầy Thích Chân Quang, để làm tê liệt sự đoàn kết gắn bó đang ngày một hình thành giữa đạo Pháp, dân tộc và chính quyền. Chỉ sau khi làm được điều đó chúng mới có điều kiện thực hiện những âm mưu thâm độc về chính trị và tôn giáo.

Vì vậy hơn lúc nào hết, nếu bạn nào có ghé qua blog mình, xin hãy cùng lên tiếng ủng hộ chống lại bọn ngoại bang xấu xa và thủ đoạn này.

Trong bài này, mình sẽ tổng hợp lại tất cả tội lỗi, kế sách, âm mưu của những kẻ ngoại bang này nhằm tiêu diệt uy tín thầy Thích Chân Quang.

1.Thầy Chân Quang ôm đệ tử nữ ngoài biển (tin này được sự dàn dựng, và ghép ảnh của Huỳnh Tiểu Hương - người nhận tiền của các tổ chức nước ngoài âm mưu phá hoại, một nhân vật khét tiếng của tổ chức lợi dụng đạo Tin Lành phục vụ cho âm mưu chính trị, núp vỏ dưới chiêu bài LÀM TỪ THIỆN (xem thêm về quý bà gián điệp ở đây: http://my.opera.com/acex/blog/show.dml/6001581 )

2.Tin đó chưa nguội lại có tin thầy Chân Quang...pê đê theo các sáng tạo gia đầu thế kỷ 21 thì có người vừa mê gái lại vừa ...mê trai

3.Trên Buôn Ma Thuột đồn lên rằng thầy Chân Quang ăn ngủ với 1 bà nào đó, làm bà đó có bầu

4.Một thời gian lại có bọn rao tin rằng thầy đã hoàn tục...

5.Lại có tin thầy Chân Quang bị vô tù

6.Lại có tin thầy Chân Quang lên internet lập hàng trăm blog để đánh bóng tên tuổi cho mình (blog acex mình cũng hân hạnh được bọn ngoại bang - giấu mặt đặt tên là 1 blog giả mạo thầy Chân Quang)

7.Trên chùa thầy vào dịp lễ lớn, xuất hiện vài người cầm tờ giấy giơ qua giơ lại (ko hiểu có chữ gì trong đó) kêu là đòi kiện thầy Chân Quang, nhiều người mời người đó lên công an để bà đó làm đúng thủ tục thì bả trốn mất dép...

8.Cũng trong dịp lễ lớn trong Phật giáo, tự nhiên xuất hiện 1 nhóm (được thuê) rao tin rằng chùa thầy không tổ chức lễ gì hết hoặc thầy đã đi giảng ở xa, rồi xúi Phật tử đừng lên chùa => để phá buổi lễ ...chơi !

9.Gần đây, tổ chức ngoại bang, âm mưu chính trị đội lốt đạo Tin Lành này, rêu rao rằng đã thành công trong việc mua chuộc một số đệ tử Thầy Chân Quang (xem thêm ở đây: http://my.opera.com/acex/blog/tin-tuc-moi-nhat-ve-to-chuc ), và hiện nay nhóm đệ tử này (một số ít được mua chuộc và số đông bị lôi kéo) đang làm ầm ĩ đòi ly khai, tự trị và tự do...tự tử. À không acex tui lộn, không có tự tử

10.Thầy Chân Quang dang díu với 2 đệ tử....... cả 2 đều có bầu........ đi phá ở Từ Dũ... Chúng còn đồn rằng thầy công khai hỏi thăm 2 người nữ đệ tử này: Ngực con dạo này sao lớn quá vậy !? => Hình như người nào đó tên "Chân Quang" thường xuyên tâm sự thân mật với những kẻ bán nước này! Hoặc là tai bọn chúng thính hơn bất kỳ giống loài nào khác mà khoa học đã từng biết và đặt tên!

11.Thầy Chân Quang dang díu với 3 nữ cư sĩ.....3 cư sĩ nữ lại đều có bầu.......tuy nhiên không đi phá ở Từ Dũ......mà được thầy Chân Quang giữ lại, mua cho 3 căn nhà ở đường Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Hàng tháng chính thầy gửi tiền sữa cho các cháu ( đồn rằng khoảng 10 triệu / tháng ). Hiện chưa rõ địa chỉ, nếu ai biết xin cung cấp để chúng ta cùng đến thăm biết mặt các chị và các cháu luôn, rõ là tội nghiệp hihi

12.Giáo hội Phật Giáo Hải Phòng ra thông cáo: Tiêu hủy toàn bộ các ấn phẩm của công ty Pháp Quang ( xuất bản các bài giảng của thầy Thích Chân Quang ) Nguồn từ một số kẻ giấu mặt trên Internet rao rú lên!

13.Giáo hội Phật Giáo Vũng Tàu ra thông báo: tẩy chay, và tẩn xuất thầy Thích Chân Quang - Nguồn từ một số kẻ giấu mặt trên Internet rao rú lên!

14.Trong bài giảng Tu Hành Có Nhiều Nghĩa ( download tại đây: http://azsharing.com/tpj2o5drgskn/Tu_hanh_co_nhieu_nghia.zip.html ) chúng rất láu "cá" xuyên tạc thầy Chân Quang xúi Phật tử nhào vô ăn cá, kiếm phước...chơi ! Nếu bạn nào còn chưa rõ thì mời xem thêm bài phân tích ở đây: http://my.opera.com/acex/blog/show.dml/4496614

15.Tin đồn rao rằng thầy có 9 tỷ đồng, sau đó chúng xúi ai nhẹ dạ tin theo rằng: thầy Chân Quang rất giàu và không cần cúng dường nữa => nhằm cô lập về tài chính chùa Phật Quang do thầy Chân Quang trụ trì.

16. Đồn rằng thầy Chân Quang đi nhậu...bia ôm . Hổng biết ở đây muốn nói là ôm trai hay ôm gái mà cũng có thể là cả 2 ( cần thêm nguồn tin xác thực ^_^ )

17. Và vô số điều cà chớn chúng "nêm thêm mắm, dặm thêm muối" để chia rẽ, tạo ra xung đột giữa các tông phái đạo Phật, và nhất là để tạo hiểu lầm giữa tất cả các quý Thầy quý Cô khác với thầy Chân Quang nhằm cô lập thầy Chân Quang! ( vui lòng xem thêm ở đây: http://www.thichchanquang.com/?id=detail&cid=16&sid=1210 )

18.Chúng rất khoái cái trò cắt đầu, chặt đuôi, chỉnh sửa các file bài giảng audio của thầy Thích Chân Quang, nhằm phục vụ cho mưu đồ tệ hại của chúng.

19.Chúng rao rằng ở nước ngoài, các ấn phẩm chùa Phật Quang bị đem đi tiêu hủy, vứt thùng rác v.v nói chung là mọi phương pháp phá hủy từ thô sơ đến... hiện đại cũng như từ dối trá đến...thâm độc. Túm lại không chừa bất cứ thủ đoạn nào hết !

Đặc biệt là tin tức số 9 đang được tổ chức phản động này lợi dụng triệt để nhằm...thu hồi vốn đã bỏ ra mua chuộc một số đệ tử yếu đuối của thầy Thích Chân Quang, nhằm "phục vụ" và phá hoại "đặc biệt" trong dịp lễ Phật Thành Đạo sắp tới! Diễn biến sẽ rất gay go và...hay ho, mời anh chị em tiếp tục cập nhật thêm.

Vậy mới biết, Việt Nam ta đang bị các thế lực dòm ngó, phá hoại cực kỳ thâm hiểm, trước khi phá bằng bom đạn, chính trị thì phải đạp đổ bức tường về tinh thần và đạo pháp của dân tộc ! Chúng nhận ra rằng nơi đạo Phật đã song hành cùng dân tộc qua hàng ngàn năm biến động sẽ là sự cản trở cho những âm mưu phá hoại, gây rối loạn về chính trị cùng sự đầu độc về tôn giáo, ru ngủ con người của bọn chúng.

Danh sách đen ( mà càng xem càng rõ âm mưu tối thui của bọn ngoại bang) này sẽ tiếp tục được cập nhật và chắc chắc sẽ còn dài ra. Vì rõ ràng tổ chức tôn giáo và chính trị đội lốt tôn giáo này tiền của còn rất mạnh, âm mưu thâm độc (đang để dành còn chưa xài )còn rất nhiều.

Siêu phẩm chào đón năm 2010 mình làm, tặng anh chị em coi chơi giải stress

ành chỗ cho độc giả chứ. ^_^
Ý kiến, nhận định xoay quanh vụ việc hơn 20 đệ tử "mất đạo đức" phản thầy Chân Quang, cướp chùa Phật Quang - cuối năm 2009
Thầy Chân Quang

Mọi ý kiến liên quan sẽ được đăng ở đây

Vụ việc phá chùa, phản thầy ra sao ? Xin mời bạn xem ở đây: http://my.opera.com/acex/blog/tuong-thuat-vu-viec-cua-nhung-con-roi-cho-ngoai-bang (Tường thuật vụ việc phá chùa của những con rối cho ngoại bang)

#1

cpt writes:

Sự kiện bạo loạn tại chùa Phật Quang là một tiền lệ rất xấu đối với PGVN. Với tiền lệ này, sau này ở các chùa, nếu không vừa lòng Trụ trì, Sư phụ là hàng đệ tử có thể kết bè, kết cánh để đảo chánh, lật đổ.
Với cái lề thói xấu này, tương lai PGVN sẽ một bức tranh hổn loạn, vô tổ chức, suy đồi và đi đến diệt vong.
Một tiền lệ sẽ tạo ra một viễn cảnh xấu như vậy mà đến giờ này chưa thấy một quan chức GHPGVN nào lên tiếng chấn chỉnh, yêu cầu xữ lý. Điều này có thể nói rằng các quan chức GHPGVN các cấp quá vô cảm với đồng đạo, quá vô trách nhiệm với chính tương lai của tôn giáo mình.
Khi một số người liên lạc và phàn nàn với những người chủ mưu gây bạo loạn, hỏi họ tại sao phát tán bản ghi âm họ nhục mạ thầy họ trong ngày đảo chánh. Như thế sẽ bôi nhọ chính Đạo Phật, bôi nhọ cả nền PGVN chứ không riêng gì chùa Phật Quang, mà tệ hại hơn nữa là "gậy ông đập lưng ông" - họ tố cáo chính họ.
Một điều rất nghiêm trọng là bản ghi âm này được họ chuyển ngay cho các tổ chức hải ngoại, phản động để chế tác, phát tán và xuyên tạc cả nhà nước Việt Nam.
Điều này được những người chủ chốt trả lời rằng họ không làm việc đó mà do HT Thích Giác Hạnh chủ trương.
Điều này hư, thực thế nào cũng cần được làm rỏ. Nếu một quan chức GHPG Tỉnh mà có hành động phá đạo như vậy thì GHPG TW sẽ xữ lý ra sao? Riêng những cá nhân tu sĩ chủ trương bạo loạn, đảo chánh, phản thầy tổ, GHPGVN các cấp cần có biện pháp mạnh - tước tăng tịch, tẩn xuất khỏi đội ngũ tăng đoàn.
Nếu để những cá nhân này tồn tại trong tăng đoàn thì còn ai tin vào Đạo Phật? Để những mầm móng kém đạo đức này trong tăng đoàn thì họ còn gây thêm hậu quả gì cho PGVN?
Nếu một tu sĩ có trách nhiệm với đạo, khi có sự cố, họ sẽ làm đơn trình GHPGVN các cấp yêu cầu giải quyết, xữ lý. Như thế sẽ hợp với luật đời, luật đạo.
Đề nghị những cơ quan hữu quan cần sớm giải quyết vụ việc này.

#2
Được copy ở đây: http://www.nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=8&ID=3972
(Thứ Tư, 20/01/2010-10:21 PM)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cần giải quyết sự lộn xộn ở chùa Phật Quang

Sau khi nhận được đơn thư của nhà sư Thích Chân Quang (Vương Tấn Việt) một số tăng ni, phật tử chùa Phật Quang ngày 14/1/2010, Tổng biên tập Báo Người cao tuổi đã có công văn số 10/BC-NCT gửi Công an Bà Rịa - Vũng Tàu, toàn văn như sau:

Cần giải quyết sự lộn xộn ở chùa Phật Quang (Bà Rịa - Vũng Tàu)

"Báo Người cao tuổi nhận được "đơn kêu cứu khẩn thiết" của ông Vương Tấn Việt (pháp danh Thích Chân Quang) trụ trì chùa Phật Quang tại núi Dinh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thay mặt các tăng ni, phật tử chùa Phật Quang ông kêu cứu việc các đệ tử của ông là Thích Bảo Thiện, Thích Bảo Nhật thực hiện nhiều hành vi chia rẽ nội bộ, phao tin xuyên tạc, mưu đồ cá nhân, hạ thấp uy tín sư phụ... Đặc biệt là những người này tập hợp lực lượng kích động, gây rối công sở của Công ty Pháp Quang ở 28 Hoàng Diệu, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, rồi đe dọa tính mạng, khủng bố tinh thần và cưỡng ép ông Vương Tấn Việt chuyển giao cho họ nhà, đất, xe ô-tô, phá két sắt chứa tài liệu, tài sản quý giá của nhà chùa...

Báo Người cao tuổi nhận thấy sự việc trên diễn ra tại chùa Phật Quang là nghiêm trọng, liên quan đến trật tự an ninh, an toàn tài sản nhà chùa cũng như tính mạng nhà sư Thích Chân Quang. Nhận thấy đây là vấn đề nhạy cảm liên quan đến tôn giáo, báo NCT chưa thể đưa tin công khai nên kiến nghị với ngành Công an (trực tiếp là Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng chỉ đạo kiểm tra, xem xét vụ việc, xử lí những người vi phạm nhằm ổn định nội bộ nhà chùa, giữ gìn trật tự, an ninh ở địa phương và ngăn chặn những hành vi trái pháp luật của những người quá khích, tham lam, manh động"

NCT
Cùng các bạn đạo giải đáp thắc mắc (trong khả năng có thể) về các vấn đề liên quan đến thầy Thích Chân Quang...
Sunday, 31. January 2010, 14:42:06

Thầy Chân Quang

#1
Chào bạn Dũng mình tên Duy nha.Xin lỗi vì những sơ sót trong khi viết thảo luận trên đây nha.Trước tiên mình là một người ngưỡng mộ thầy từ lâu và tối thì nghe bài giảng của thầy( nhỏ em cứ kêu bắt suốt ^^)nên những ý kiến của mình đưa ra chỉ mang tính thảo luận cho mọi người thui vì mình nghĩ ai đã viết những bình luận trên đây thì đều có tâm huyết cả.Sự việc trên chùa và trang web này thì tình cờ mình bik àh bà dì dưới we gọi lên hỏi thăm rồi kể.Còn vụ lập topic khác bàn thì hix o bik minh có vô dc o vì gà vi tính.
Ý kiến mình nói về việc giảng dạy của thầy thì chắc bạn hiểu o rõ ý mình mình muốn bàn về việc liệu những lời chỉ trích với thầy đúng o thui.Vd:Thầy giảng o nên mua chim để phóng sanh vì làm lợi cho bọn bán chim và góp phần cho bọn chúng bắt chim tiếp tục(mình nghe rất hợp lý)mọi ngu7o2i nghĩ sao? sau đó mình nghe bài giảng của thầy trụ trì chùa Hoằng Pháp nói thế này mình chỉ ghi ý thui nha: 1.việc phóng sanh là việc nên làm đó là việc tốt vì o thì họ cũng bán chim để làm thức ăn,việc họ làm thì họ sẽ phải chịu quả báo. Vậy bạn nghĩ thế nào khi việc có những vụ việc phản đối thầy xảy ra(mặc dù có những kẻ cơ hội để dc nhu7ng mục đích khác o bàn tới ha)...Còn bạn kêu mình trích dẫn thì thông cảm nha mình o nhớ rõ ở đĩa nào nữa mình sẽ cố gắng hix.
2.Còn việc những pháp t khác thì mình thấy thầy chỉ trích là o dc vì trong một số đĩa thầy có dạy không nên đã kích trong tôn giáo mà thầy lại đưa lên để giảng lấy j o có chuyện.Mà Phật Đã dạy việc tu là để sửa đổi bản thân có rất nhiều pháp tu (có những pháp tu o giống ai)là chuyện bình thường tùy mỗi người vậy thầy đả kíc làm j. nhìu vấn đề wa mà mình o viết được hết có j bàn luận sẽ mở rộng nha bạn Mong mọi người bình tĩnh mà bàn thảo nha mong ban comment tiếp Nếu thực sự mình sai thì đó là điều tốt cho Thầy và mọi người đã tin tưởng thầy
Cảm ơn đã lập topic nha bạn
àh mong bạn mỗi lần nên bàn về một ít vấn đề thui ha bạn để dễ bàn thảo và theo dõi cũng mog các bạn khác co ý kiến để cgu1ng ta cùng tiến bộ hơn(topic rất có ích)


Mình cảm ơn bạn đã nêu thắc mắc!
Mình xin chia sẻ quan điểm cùng bạn...
1.việc phóng sanh là việc nên làm đó là việc tốt vì o thì họ cũng bán chim để làm thức ăn,việc họ làm thì họ sẽ phải chịu quả báo. Mình rất đồng thuận rằng việc phóng sanh là việc nên làm, nhưng để làm rõ ý -"ko mua phóng sanh thì họ cũng "làm thức ăn".

Đúng là không mua thì họ cũng làm thức ăn, nhưng mà họ ăn một lần quá "ngán" để lần sau họ không bắt nữa (đây là một việc lành cho giống chim tội nghiệp).

Còn giả sử giống chim đó không phóng sanh thì vẫn ăn "ngon như thường"...thì sao ?? Thì "đến lúc này" chúng ta mới nên mua phóng sinh. Vì đằng nào thì con chim đó và những "đồng đội tương lai của nó" cũng die . Nên ta phải mua để tặng cho nó sự sống, sự tự do, mà thôi cũng an ủi rằng, nó sẽ "khôn ra" mà né giùm mấy cái bẫy chết người (à.. chết chim ) kia đi! Và thêm nữa là nên tặng ông / bà bán chim 2 đĩa VCD liền: 1.Nhân Quả Công Bằng 2.Phóng sinh Và rủ thêm một số Phật tử có thâm niên và trình độ hoằng pháp khuyên họ cố gắng bỏ nghề này đi, nếu có điều kiện có thể giúp đỡ họ tìm nghề sinh sống mới . Như vậy thì thấu tình đạt lý hơn.

Trả lời ý này mình nghĩ thêm là: Việc phóng sinh này vẫn còn mang chút tội Vì người bán họ sẽ thấy được nhu cầu tăng lên: nhu cầu A. Nhai và nuốt, cộng với nhu cầu B.Phóng sinh => Bắt phải nhiều hơn nữa thay vì nếu không ai phóng sinh thì chỉ ăn thôi thì ko cần bắt nhiều !!?? => Giống chim đó sau này còn bị bắt "nhiều hơn" nữa ! Khổ vậy đấy! Nên giờ chỉ còn 2 cách: Giống chim đó ăn vô ..dở ẹt! Hoặc là người bắt / bán chim tỉnh ngộ chuyển sang nghề khác lương thiện hơn.

2.Còn việc những pháp t khác thì mình thấy thầy chỉ trích là o dc vì trong một số đĩa thầy có dạy không nên đã kích trong tôn giáo mà thầy lại đưa lên để giảng lấy j o có chuyện.Mà Phật Đã dạy việc tu là để sửa đổi bản thân có rất nhiều pháp tu (có những pháp tu o giống ai)là chuyện bình thường tùy mỗi người vậy thầy đả kíc làm j

Ý này khá nhiều người bán nước..hại chùa lợi dụng để xuyên tạc. Mình cho rằng Thầy Chân Quang góp ý xây dựng và hoàn thiện một số mặt còn hạn chế của các pháp môn. Vì các pháp môn có nguồn gốc rất đa dạng, từ chính Phật truyền lại hoặc là đời sau khám phá và đóng góp thêm rất nhiều, và mình nghĩ Thầy Chân Quang so sánh rất TUYỆT VỜI ở điểm này: các pháp môn giống như những cành cây - chung 1 cái gốc cây - là đạo Phật, nên quả trên các "cành cây" này cũng đều là quả "giải thoát, giác ngộ" mà thôi.

Thầy Chân Quang cũng nói thêm, pháp môn này có thể hợp với căn cơ người này nhưng lại không hơp với người kia và ngược lại, sâu hơn nữa, với cùng 1 người, giai đoạn đầu thì hợp với pháp môn A, giai đoạn tiếp theo thì hợp với pháp môn B. Nên tựu chung lại là các pháp môn đều có "giá trị" tùy vào căn cơ, giai đoạn tu hành của mỗi người.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý là có một số pháp môn cũng bộc lộ mặt hạn chế, đôi khi nặng hơn là bị thoái hóa, biến đổi rồi lạc mất ra ngoài đạo Phật luôn, nên Thầy cũng lưu ý một số điểm trong đó.

Mình xin phân tích chung chung là vậy, nếu bạn thích thêm dẫn chứng chi tiết có thể vào http://loiphatday.net tìm nghe loạt bài "Các pháp môn tu hành trong đạo Phật"

Mong là chia sẻ được cùng bạn chút gì đó! Thân!

Tường thuật vụ việc phá chùa của những con rối cho ngoại bang
Mong rằng sẽ giúp mọi người hiểu thêm sự tình....

Bản tường trình sự việc của ni cô Liên Hiền:

TỜ TRƯỜNG TRÌNH 1(ngày 8/12/2009)


TỜ TƯỜNG TRÌNH 2 (ngày 9/12/2009)

Con tên LÊ THỊ NGỌC NGUYÊN PHÁP DANH: LIÊN HIỀN
Sáng ngày 9/12/2009 thì sư phụ và các đệ tử đang sinh hoạt bình thường, khoảng hơn 7 giờ thì có khoảng 20 thầy cô ở chùa Phật Quang là đệ tử của sư phụ, lên cốc sư phụ mời sư phụ qua chánh điện để nói chuyện, thì sư phụ mặc áo tràng, ngồi ghế rất là nghiêm chỉnh. Thầy Bảo Thiện, thầy Bảo Nhật có thái độ gằng giọng chửi sư phụ, nói:

-Sư phụ mù quáng tin tưởng, nghe lời một con điếm để làm cho những người đệ tử phải đau khổ, phải ra đi. Thầy hãy nói đi: nó hiện giờ ở đâu? Kêu về đây tôi làm việc với nó, tôi rất tiếc là không có nó, có nó tôi sẽ cho nó một trận.
Sư phụ nói:
-Tường Phổ đi công việc xa,
Thầy Bảo Thiện nói:
-Giờ thầy còn tin nó nữa hả, nó gạt thầy biết bao nhiêu lần rồi mà thầy chưa sáng mắt nữa hả?
Thầy Bảo Nhật nói:
-Chúng tôi bây giờ chịu hết nổi rồi, và ngày hôm nay không còn tình thầy trò nữa, và đời đời kiếp kiếp cũng không gặp nhau nữa.
Hai thầy đứng với thái độ nghinh ngang chống nạnh, dùng lời lẽ nặng nề để hạ nhục sư phụ. Sư phụ nói:
-Nãy giờ nói nhiều, bây giờ cho thầy nói được chưa?
Hai thầy (Bảo Thiện và Bảo Nhật) nói:
-Thầy nói thì cứ nói, với thái độ nghinh ngang.
Sư phụ nói:
-Ngồi xuống đi! Chớ đứng làm sao thầy nói.
Hai thầy (Bảo Thiện và Bảo Nhật) trả lời rất hỗn đối với sư phụ:
-Tôi đứng chớ tôi không ngồi, thầy cứ nói đi.
Sư phụ nói:
-Làm gì làm, cũng nói chuyện trong tình thầy trò, chớ đừng có thái độ như vậy”
Hai thầy trả lời:
-Bây giờ không còn thầy trò gì nữa!
Sư phụ nói:
-Như vậy thì Thầy không nói.
Hai thầy (Bảo Thiện và Bảo Nhật) tiếp tục hài tội sư phụ và nói về cô Tường Phổ,
Sư phụ nói:
-Đừng có kết luận ai đó mà mình chỉ có thấy một phía của nó. Thầy hiểu biết, thầy quán sát, thầy biết điều tốt, điều xấu để từ từ chuyển hóa, độ người ta. Thầy Bảo Thiện nói:
-Bây giờ thầy còn binh nó nữa hả.
Xông vào đánh sư phụ, mấy thầy cô can, xô ra. Thầy Bảo Nhật cũng chửi Sư phụ rồi xông vào đòi đánh Sư phụ, mấy thầy can ra. Thầy bảo Thiện đập kiếng, nói lớn tiếng. Thầy Tịnh Chuyện cũng vào Sư phụ. Thầy Thái Vĩ cũng xông vào Sư phụ, cô Thành Hóa cũng xông Sư phụ, mấy thầy cô can ra…Sư Bác đến mời mấy thầy cô giữ sự bình tĩnh để Sư bác nói chuyện, Sư Bác nói chuyện đạo lý cho mấy thầy nghe.
Nói xong Sư Bác ra về, hai thầy đòi chia đất….Sư phụ nói:
-Những điều thầy có dự tính để lo cho tăng ni đầy đủ, nhưng mình chưa có điều kiện.
-Chúng tôi có bàn rồi bây giờ thầy để cho ni bao nhiêu mẫu đất?
Sư phụ nói:
-Lấy một mẫu đất nhà ni.
Thầy Bảo Thiện nói:
-Một mẫu không đủ
Sư phụ nói:
-Đất đó cứ làm đi, chừng nào có cần thì thầy sẽ tính thêm.
Thầy Bảo Thiện nói:
-Thầy phải tính cho đàng hoàng!
Sư phụ nói:
-Một thầy cũng đủ, thầy có dự tính…
Sư phụ vừa nói tới đó, thầy Bảo Thiện chỉ tay vào Sư phụ:
-Tôi lấy máu thầy đó, 4 mẫu!
Sư phụ nói:
-Thôi cũng đồng ý.
Thầy Bảo Thiện nói Sư phụ đủ thứ chuyện, cô Viên Như cũng nói nặng lời Sư phụ, rốt cùng Sư phụ cho đất, xe…Mấy thầy đồng ý làm tờ giấy xong, Sư phụ ký tên rồi ra về. Cuộc tấn công Sư phụ quá lớn mà cả đời Liên Hiền chưa từng thấy đệ tử đối với Sư phụ quá thảm thương, cũng không nhớ hết từng chi tiết, chỉ nhớ được bấy nhiêu. Quá sức đau đớn khi thấy một Sư phụ quá thương đệ tử, giao hết tài sản trách nhiệm. Rồi đệ tử vì sự tự ái khi sư phụ dạy dỗ, trách phạt, rồi trở lại chống đối để hại thầy

Ký tên: -------
Lê Thị Ngọc Nguyên
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phatphapvn.forumvi.com
Đặng Bảo
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 214
Join date : 03/03/2012
Age : 22
Đến từ : TPHCM

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật về Thầy Thích Chân Quang và chùa Phật Quang   Mon Apr 23, 2012 1:22 pm

Bản tường trình sự việc của Phật tử Nguyễn Ngọc Đức:

TỜ TƯỜNG TRÌNH
Kính gửi: Các cơ quan chức năng
Tôi tên: Nguyễn Ngọc Đức, sinh năm 1982. Hiện cư trú tại tổ 7, Trần Phú, phường Thành Công, Buôn Ma Thuột.
Nay tôi làm tường trình này để cho các cơ quan chức năng một số sự việc tại chùa Phật Quang, Núi Dinh, Bà Rịa, Vũng Tàu vào sáng ngày 9/12/2009.
Vào lúc 5h sáng, tôi nhận được tin nhắn từ số máy 098 222 7939 của chú Nghiêm Toàn là thư ký của Tổng Đạo Tràng Phật Quang về việc trục xuất cô Tường Phổ là phó Tổng Đạo Tràng ra khỏi chùa vì đã mắc tội lừa dối thầy trụ trì.
7h sáng tôi có điện thoại hỏi thầy Thích Bảo Thiện là quản chúng về tình hình trên. Thầy Bảo Thiện khẳng định là đúng và cô Tường Phổ là tình báo của Trung Quốc cài vào để phá hoại an ninh chính trị của Việt Nam thông qua thầy Chân Quang.
8h Thầy Bảo THiện điện thoại cho tôi và nói đang lên công ty Pháp Quang để bắt Thượng tọa Chân Quang phải để cho Tăng Ni chùa Phật Quang ra đi và yêu cầu chia đất vì tăng ni không còn muốn ở chùa Phật Quang nữa do TT.Chân Quang tiếp tay với tình báo Trung Quốc. Thầy Bảo Thiện còn nói rằng đây là chuyên án lớn của An Ninh Việt Nam. Công An Việt Nam đã theo dõi thầy Chân Quang hai năm nay và bây giờ báo động cho Tăng Ni chùa Phật Quang đứng lên, đánh đổ tình báo Trung Quốc. Bên cạnh đó thầy Bảo Thiện còn nói: Thầy Chân Quang đang theo đạo Tam Hoàng gì đó của xã hội đên Đài Loan…
Khoảng 10h tôi có điện thoại hỏi thầy Bảo Thiện tình hình ra sao, Thầy đòi chia đất nhưng sư phụ nói sao? Có đồng ý không…Thầy Bảo Thiện trả lời: đang làm biên bản yêu cầu sư phụ ký giấy bàn giao đất…
Tôi có hỏi thầy: Nếu Sư phụ không ký thì sao?
Thầy Bảo Thiện trả lời: thì tôi sẽ lấy máu của nó chứ sao.
Đến đây tôi thấy mấy thầy đã đi quá xa. Nên không hỏi nữa.
12h40 phút, thầy Bảo Thiện có nhắn tin lên cho tôi mẫu tin mà theo thầy là của Anh Khánh A41 nào đó báo cho thầy là cô Tường Phổ là gián điệp của Trung Quốc là thành viên của Hội Tam Hoàng…Thầy Bảo Thiện còn điên thoại lên nói rằng:
-Thầy Chân Quang đang tiếp tay với gián điệp để lật đổ Bộ Chính Trị và biết là Lê Khả Phiêu đang theo dõi và báo cho thầy Bảo Thiện biết sư việc này nên hôm nay phải quyết tâm làm rõ sự việc.
Kính thưa quý cấp:
Các sự kiện lien quan trên đây là các yếu tố mà tôi muốn cung cấp cho các cấp biết để xử lý theo đúng pháp luật của nhà nước. Đúng người đúng tội. Vì đây là vụ việc của tôn giáo nên rất tế nhị và nhạy cảm. Tôi chỉ yêu cầu các cấp sớm giải quyết để giải tỏa các thắc mắc sau đây:
1)Thầy Chân Quang là một thầy tu có tiếng tam. Tại sao Trung Quốc cài mật vụ vào từng ấy thời gian mà cơ quan an ninh không biết. Trong khi đó, tôn giáo là vấn đề mà nhà nước rất quan tâm
2)Cô Tường Phổ làm gián điệp mà sao lại để cho người ta biết mình làm gián điệp…Trong thời gian xảy ra sự việc thì cô Tường Phổ vẫn ở tại Tp.HCM mà sao cơ quan an ninh không câu lâu hay có biện pháp nào ngăn chặn.
3) Anh Khánh nào đó là cán bộ an ninh của A41 mà tại sao lại cung cấp thông tin cho một người không có nhiệm vụ như thầy Bảo Thiện. Việc này có sai với nguyên tắc của ngành công an hay không?
4)Theo thầy Bảo Thiện là bác Lê Khả Phiêu là đã về hưu nhưng vẫn nắm giữ phần lớn các mạng an ninh quốc gia. Vậy có đúng không? Tại sao trong một đất nước mà nhiều người năm an ninh vậy? Mà nếu có nắm thật thì sao thầy Bảo Thiện biết…vậy đâu còn là an ninh nữa….
Tôi rất mong các cơ quan làm sáng tỏ sự việc, đúng người, đúng tội tạo niềm tin cho đồng bào Phật tử chúng tôi.
Đây là bản tường trình mà tôi viết với sự thật. Nếu man trá tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nhà nước

Người viết: -----------
Nguyễn Ngọc Đức
ĐT: 0974 78 2536

Bạn có thể đối chiếu bản scan của bản tường trình trên ở đây:
Một số thông tin đáng tin cậy liên quan đến chùa Phật Quang trong scandal "dang díu với đệ tử"
Tuesday, 19. January 2010, 05:30:46

thaychanquang, Thầy Chân Quang

Thưa quý bạn sau một thời gian tìm hiểu và nhận phản hồi từ các quý bạn ghé thăm blog, có một số tin tức mình cho là đáng tin cậy, xin trích đăng để chúng ta cùng tham khảo, mọi việc dù sao chính Thầy vẫn chưa lên tiếng do đó rất mong quý anh chị em cố gắng giữ bình tĩnh, tránh phản ứng thái quá mà tạo ra những ảnh hưởng không hay:

1. Được copy ở đây từ bạn Mini - BR:
Chuyện đời mấy khi như kịch bản. Không có lửa làm sao có khói? Có cái hạt giống người ta mới tưới nước cho nó nảy mầm. Chuyện là vậy . . . .
Đạo diển kịch bản đã điều nghiên nội tình Núi Dinh. Biết được trong mớ bòng bông có kia có những hạt giống dùng được. Những hạt giống Hoa ăn thịt người này đang ủ dưới lớp bụi khô cằn, chờ chực vùng lên để ăn thịt người nhưng Núi Dinh lại khô hạn, thiếu nước đặc dụng cho Hoa ăn thịt người.
Hoa an thịt người là ai? là một gia tộc đã lên bám núi, bám Sư từ lâu nhưng không nở được. Vì sao không nở được? Vì bất tài và thiếu chữ nghĩa, . . . nhưng thừa mưu mẹo và ác độc.
Gia tộc này luôn sẳn sàng khởi nghĩa để chia thành quả do người khác làm ra nhưng có quá ít cơ hội, có quá ít hậu thuẩn vì họ sống cũng tiếu Đức nên ít có người cảm tình.
Biết được *lý tưởng* của giàn diển viên chính này nên đạo diển ráp kịch bản vào và đã thành công 1 bước. Chỉ có đạo diễn thành công còn giàn diển viên Hoa an thịt người cũng toác hoác hy vọng.
Ngày xưa gia tộc này sinh sống trên 3 hecta đất ở Tóc tiên. Vì túng bấn nên nài nỉ Sư mua lại để lấy tiền mua xe tải làm ăn. Sau do không biết làm ăn nên xe tải cũng nài nỉ bán nốt cho Sư để chùa dùng làm phương tiện chuyên chở và Sư cũng cho gia tộc này sinh sống và canh tác trên 3 hecta Tóc Tiên kia. Dần dà, người xung quanh bán đất nên họ nhá cho Sư mua thêm và gộp vào thành 8 héc. Cái sơ suất của Sư là cứ để họ đứng đứng tên và cầm sổ đỏ. Cầm của công lâu ngày thì tơ tưởng biến thành của tư, trong khi đất Tóc Tiên lại đang lên giá.
Chẳng biết làm sao cách đây mấy năm Sư bảo họ chuyển tên đất ấy về cho Sư và từ đó lòng tham, lòng hận thù âm ĩ, âm ĩ, ấm ức, ấm ức. Hạt mầm vùng vẫy và thời của đạo diễn đã đến, kịch bản bắt đầu soạn chờ ngày diễn.
Diễn viên chính đã có chỉ cần thêm ít kinh phí là có ngay 1 bầy diễn viên phụ họa. Trong bầy phụ họa cũng có 1 kẻ cù bất cù bơ xin vào bám Núi khoảng 10 năm trước, tuổi tác thì cũng ngang ngang Sư nhưng tài cán thì bô trợt, học học hành thì u a, xuất thân từ 1 gia đình có người cha là nát rượu.
Tu mà không bay lên trời thì cũng có chút công danh chứ, không công danh thì cũng có chút cháo cúng tổ tiên chứ. Ông Sư này còn trẻ thế, chờ mãi không chịu chết thì phải lật thôi. Kiếm cái trụ trì vùng núi hẻo lánh đó thì ai lên cho cúng mà ăn? Nằm nơi trái đường thì phải có tài mới lắm người lui tới, vô học bất tài thì ta về đồng bằng vậy.
1 - 2 - 3 Tóc Tiên ta tiến, hốt hết những gì có thể hốt được, Núi Dinh còn lại là một chiến địa hoang tàn. Với 8 héc Tóc Tiên, khi lên giá nữa thì mỗi diển viên chính cũng ôm tiền tỷ, diển viên phụ thì quên đi diễm, thầy ta mà ta còn bụp thì bọn nhóc bây là sá gì.
3 - 2 - 1 ôi thôi giấc mộng Tiên nâu! đất có đó, giấy tờ có đó nhưng tên sở hữu thì của chính chủ mất rồi, còn đâu còn đâu còn đâu hỡi Tiên nâu . . . .. Bế Văn Tắc. Diễn viên chính, phụ đều bối rối, duy chỉ đạo diễn là cười phây - thầy trò bọn bay chết cả chùm, mỗi em chết mỗi kiểu.

Vì sao mà mà đến lông lổi lày hử Hoa ăn thịt? vì dư độc ác mà thiếu trí não, thiếu kiến thức xã hội.

Như có ai ngờ không có 1 kịch bản không có đất diễn nhưng giá trị li kỳ cục.
Mấy ngày sau khi đòi lấy máu, lấy đất, lấy tiền chùa, giàn Hoa ăn thịt người dụ Sư về chùa để nhốt trọn đời luôn. Kịch bản này có tên là *Nhập thất trọn đời*. Khi Sư bị nhốt, cắt mọi liên lạc với thế giới thì ở ngoài này giàn Hoa ăn thịt tha hồm mà ấm. Phật tử cứ nghĩ rằng mấy chục năm phiêu bạt bây giờ Sư lui về nghĩ dưỡng, giao sự nghiệp lại cho *đại đệ tử*. Thế là tiền bạc cứ được rót về, Sư không nói thì không mất lòng ai nên phe chống đối cũng im hơi lặng tiếng, . . . thế là Núi Dinh sẽ bình yên và giàn Hoa ăn thịt no béo. Nhốt Sư để trục lợi, một âm mưu hiểm độc, cực kỳ cục!!
Nhưng ôi thôi, đời đâu như ước mơ, cuộc đời xô đẩy em đến Tóc tiên. Sư không về theo kế hoạch mà hàng ngàn phật tử bầu ra đại diện cư sĩ về nói chuyện. Kịch bản phá sản, giàn Hoa xé bỏ và thẳng tiến Tóc tiên.
Nếu kịch bản phụ thành công thì Núi Dinh sẽ thế nào? Chưa có kẻ ác độc nào nghĩ ra trò ác độc như gia tộc Hoa ăn thịt này.
Vũ trụ còn có mặt trời, bóng tối chỉ ngự trị trong 1 khoảng thời gian quy định là thế.
###########################################
Đến Tóc tiên 1 lần rồi ớn lạnh. Thày tu gì mà mở miệng chỉ nói đến tiền, tài sản, chủ quyền và . . . tình dục.
Họ độc thoại diễn dục như MC chuyên nghiệp.
Thật tình thì họ cũng không rành vụ tình dục đâu. Kiến thức tình dục đó mới được vài kẻ có tóc truyền đạt, đạo tạo để diễn cho hết kịch bản mà thôi.
Nhưng sau khi diển xong không biết họ có kiếm chổ thực hành không đây....
##########################################
Kịch bản đã soạn công phu thì phải có khán giả tin chắc bắp và thưởng thức chứ. Giống như xem bóng đá, đang sung, đang say máu thì ai mà chả hô xung phong thẳng tiến. Mà mấy teng ni Núi Dinh thì toàn là dân từ ruộng đồng lên . . . núi thì làm sao vượt qua thủ đoạn của đạo diễn chứ. Họ còn chế ra tin nhắn từ công an trung ương A41 báo là Sư trụ trì theo tam hoàng, theo gián điệp trung quốc nữa thì ai mà chả tin, họ còn nói bác Lê Khả Phiêu gọi điện thoại báo cho họ là an ninh VN theo giỏi Sư trụ trì mấy năm nay, bây giờ kêu teng ni đứng lên khởi nghĩa để an ninh bắt (không biết bắt ai a nha).
Mình nói thiệt nhe. Đi tu để lên trời xuống đất gì cũng học hành cho đàng hoàng giùm mình, cứ tường ruộng đồng bò lên núi thì không có *vốn* để chánh tư duy được. Khổ thân teng ni nhà mình quá.
Kịch bắt đầu diễn nay đã gần 1 tháng rưởi, Tam hoàng chả thấy bị công an bắt mà teng ni thì Tứ tán hết trọi rồi.
#########################################
Bạn có biết kịch bản *nhốt Sư để kiếm chác* được giàn diễn viên chính sắp xếp thực hiện với sự cộng tác đặc lực của tên *đội trưởng bảo vệ* mà sư đã tin dùng xưa nay không? và tất nhiên là có đạo diển chỉ đạo kịch bản.
Nhốt được sư thì bọn này hơi bị BÉO đấy. Thỏa thuận lãnh địa và quyền lợi hết rồi nhưng đời không đẹp như mưu mơ. Sư không về như kế hoạch >>>>>> bể kèo, tên *đội trưởng bảo vệ* nổi đóa, chửi bậy, âm mưu bại lộ.

2.+Bạn có biết hai vợ chồng Kiến trúc sư và Bác sĩ kia là ai không? Họ theo Phật Quang bao lâu thì vô chùa công quả, công quả bao lâu thì xuất gia? Là người có học thức mà một thời gian dài như thế họ không thấy gì đang diễn ra ở chùa Phật Quang hay sao? Nếu thấy điều không tốt thì họ quay về cuộc sống như cũ chớ? Họ đi tu vì lý do gì vì lý tưởng gì mà chỉ mấy tháng họ lại chấp nhận cuộc sống không giống ai ở một nơi mới, xung quanh toàn là những kẻ bù bất cù bơ? Hai vợ chồng này đóng vai trò gì?
+Bạn có biết bà giám đốc ni cô kiêm nhiệm cán bộ tình báo kia là ai không? Đi tu mà vẫn làm giám đốc công ty riêng. Ni cô mới đi tu mà có xe hơi tài xế riêng. Bạn có thấy lý do lý tưởng đi tu của bà cán bộ tình báo này không?

Làm sao bạn biết mấy người này không liên hệ với nhau? Muốn cứu thầy của bạn thì bạn phải nhìn vô mấy đầu dây mối nhợ này đi. Bạn nói diên viên này kia mà bạn chưa nói đến mấy siêu diển viên.

#3

-phá két sắt 6 tỷ là có nhiều người làm chứng nhé. bạn có thể lên chùa PQ mà hỏi luôn, hỏi sư Giác Cầu ở GHPG BR-VT cũng được. Nhiều người biết lắm. Có biên bản mà.
-xơi hơn 1tỷ trong quỹ xây nhà Ni thì ai mà không biết, tuyên bố công khai đó chứ.
-bê nguyên cái két của BN giữ thì còn gì phải bàn, tay này giữ tiền chùa xưa nay mà.
-mấy kế hoạch xây dựng đó thì ai mà không biết, chuyên công khai mà . Nhiều kế hoạch xây dựng như vậy nên trong két của BN chắc chắn là nhiều tiền.
-xưa nay thầy trụ trì không cầm tiền, không thủ két nên những người thủ két tha hồ mà thao túng. Ai biết họ đã đem về nhà bao nhiêu. Hôm 8/12, một người anh của BN mới vào chùa nói BN có mua riêng 5 mẫu đất đấy. Bể vụ này mà hay đó, trong sạch hóa tài chính chùa

#4

suối tiên writes:

Mấy em cứ phét lác đi phét lác lại 5 chục tang ni. Bà chị kể ra mấy em cầm đâu tâm huyết nhóa
-Tịnh Ấn - Ngố Quang Hiến (có tóc)
-Bảo Nghiêm - Ngố Quang Dũng
-Bảo Nhật - Ngố Quang Phú
-Thiện Hòa - Nguyễn Văn Tuấn
-Viên Như - Ng thị Bạch
-Viên Ngộ - B40 (có tóc)
-Tịnh Chuyên - con Tịnh Ấn
-Thái vĩ - bạn con Tịnh Chuyên
-Tường Nhân - bạn Bảo Nhật
-Nghiêm Toàn - kiến trúc sư
-Thành Hóa - Mận bác sĩ, vợ kiến trúc sư
-Bảo Nguyên - xư guynh tội nghiệp, cái bình phong của tóc tiên.

* * * -Là những em diển viên chính, phụ.
Còn lại là diển viên quần chúng, bị dùng roi đinh thúc đít nên phải theo tóc tiên thoai.
Sau khi lên Sài gòn bụp xư fụ về, họ tuyên bố xư fụ theo tam hoàng tứ tượng bị bắt rồi, giáo hội tịt thu chùa, đứa nào theo bọn tao thì dọt qua tóc tiên tu hú, không thì biến.
Nói chắc nụi thế thì mấy chú tiểu nhóc nhóc nào mà dám chống? Nếu theo bọn tao thì phải phát ngôn theo bài của bọn tao soạn để B40 khen thưởng. theo sống chống chết (lời BN thường dùng).
Mấy em có thấy bản bản danh sách tăng ni /ký và ghi rỏ họ tên/ chưa? mấy tên cầm đầu nói là lên danh sách để xin Sư Giác Cầu cho đi học, vậy là mấy chú tiểu nhóc ta cắm cổ /ký ghi rỏ họ tên/, xong mấy tên cầm đầu chế ra đem kẹp vào /đơn tố cáo xư fụ/. Bây giờ các chú tiểu nhóc ú ớ mình có biết vàng xanh đỏ gì đâu mà tố với cáo. Lừa đão wá đi mấy em à.
Như Tâm Nhu rất mạnh mồm khi bị tiêm thuốc nhưng bây giờ đã vọt khỏi tóc tiên roài. Có chổ thì vọt chứ ở đó mà mang họa à? xư fụ mà nó còn đòi lấy máu, bọn nhóc mình thì xá gì.
Vì sao diển viên quần chúng chưa vọt? vì chưa tìm ra nơi chốn đi về, nhà thì nghèo wá về lấy gì sống, tiền tỷ thì cá xư guynh ôm hết roài.
oải chè đậu wá xá

Ngọn cờ mà bọn họ fất để kéo được mấy chục chú tiểu chạy theo là /chống Tường phổ/, sau đó việc bầy hầy ra rồi là tấp tiếp /xư fụ theo tam hoàng/, chưa áf fê là chơi tiếp /xư fụ liệng thiêng linh cái/ . ..
Nếu lúc đầu mà họ fất cờ /fản xư fụ, chiếm đất, rinh két sắt/ thì chắc gì có mấy người theo.
Bây giờ tình đã lở . . . loét cả roài, các em chú tiểu nhóc chỉ còn biết /ẩn mình chờ chết/ thoai.

vì sao /chống tường phổ/ vậy kà? vì tường phổ mà bảo nhật mất độc quyền giữ két sắt đó phải không? vì tường phổ mà gia tộc Hoa ăn thịt mất độc quyền ẵm chùa PQ phải không? chứ bảo nhật thì ôm két sắt, bảo nghiêm nắm mạng trụ trì, liễu dung cũng nắm két . . . thì mạng thầy trụ trì có phải ngàn cân treo sợi tóc không chứ? Vụ này xãy ra mới thấy thế nào là nguy hiểm ngấm ngầm.
Tường phổ đã gây oán thù rồi. Phải chịu thôi.
Á mà họ bảo gặp Tường phổ là đập gãy giò, gặp đâu đập đó. Kinh quá!! Nhưng bây giờ TP sờ sờ ra đó mà có em nào dám rớ vào đâu. Rỏ chán.

#5
YL writes:

Không ai phủ nhận sự hưng thịnh của PGVN thời Lý - Trần. Nhưng vào thời hậu Trần thì phải chứng kiến sự suy đồi tệ hại của PGVN. Lý do vì đâu? Vì trong 1 khoảng thời gian quá dài sư tăng được nuông chìu, đặc quyền đặc lợi nên sinh ra hư hỏng, không chịu tu hành. Một khoảng thời gian quá dài ấy, nếu ai muốn kiếm cuộc sống an nhàn thì phủi tóc vào chùa là xong chuyện. Biếng nhác, thủ lợi, đạo đức không được trau dồi, . . . ------->>> suy đồi.
Hậu quả này phải đến thời Hồ Quý Ly mới có cách xữ lý. Cho tất cả sư tăng thi lại GIÁO LÝ nhà Phật, ai không đạt chuẩn thì phải lột cà sa về làm ruộng. Kết quả không có gì bất ngờ cả, trên 50% phải chuyển đổi nghề nghiệp - thầy chùa -->> nông dân.

Ở Trung Hoa cũng vậy. Vào TK 17 PG cũng suy đồi, do sư tăng đã hưởng quá nhiều đặc quyền đặc lợi. Vì thề Hoằng Tán (1611-1685) bày ra quy định là Phật tử không được đọc Giới Luật của Tỳ kheo. Vì sao vậy? vì khi đọc, hiểu rỏ thì sẽ nhận ra sự sai trái của những sư tăng đội lốt. Nhóm Hoằng Tán còn nói ai đọc giới luật tỳ kheo sẽ bị đọa địa ngục.
Thực tế trong Giới Luật của Đức Phật chế ra hơn 20 thế kỷ trước chẳng có chuyện này. Giới luật của Nhà Phật là công khai, minh bạch. (xem thêm: http://phattuvietnam.net/nghiencuu/7614.html).

Qua 2 sự kiện này, ta có thể nói rằng nguyên nhân suy đồi đạo đức của nhóm người bạo loạn hiện đang cư trú ở Tóc Tiên là do:
-Xuất thân nghèo khó, không được học hành đàng hoàng.
-Vào chùa chỉ vì lý tưởng thoát nghèo.
-Được cưng chìu, được phật tử cung phụng vì là đệ tử của TT Trụ trì.
-Vì không có lý tưởng tu hành, không nghiên cứu tường tận giáo lý giải thoát nên tâm hồn luôn hướng về vật chất, vật dục.
-Vì năng lực giới hạn, khi ở chùa thì TT Trụ trì cho làm một số công việc nào đó và nhầm lẩn đây là công trạng rất lớn. Thực tế những "việc đời" ấy thì hàng cư sĩ chỉ cần 1 ngón tay là làm xong, không cần cố gắng gì. Vui lòng xem ácc bạn sinh viên khởi đầu, tiếp tục những công việc dang dỡ thế nào - 30 giây!!
-Nói chung là xuất phát điểm thấp lè tè trong xã hội, không có chí hướng rỏ ràng, ngộ nhận bản thân do được cung phụng => SUY ĐỒI.

Rút kinh nghiệm:
+Về phía nhà chùa:
-Cẩn trọng khi tiếp nhận nhân sự mới.
-Đã vào chùa thì phải tu hành nghiêm túc. Tu hành thì phải phụng sự xã hội để xứng đáng với sự cung dưỡng của đàn na tín thí. Phải xem việc phụng sự xã hội là trách nhiệm với chính bản thân mỗi người chứ không phải làm cho người khác.
-Tu hành là phải dụng công và phải song song nghiên cứu giáo lý. Không dụng công hành thiền, không hiểu sâu giáo lý nhà Phật thì cuộc đời của các vị chỉ là một tour nghỉ mát.
+Về phía GHPG, nhà nước:
-Chính quyền cần kết hợp với với GHPG, cung cấp những bằng chứng, buộc GH trục xuất những kẻ giả tu ra khỏi tăng đoàn, GH. Vì những kẻ này chỉ là lừa đảo, đội lốt. Khi đã bị ra khỏi tăng đoàn, những kẻ này phải bị pháp luật nghiêm trị.
-GHPG cần phải chiếu theo Hiến chương, chiếu theo Giới luật, căn cứ vào bằng chứng của phía chính quyền cung cấp để xữ lý những kẻ đội lốt tu hành.

Chỉ có xữ lý minh bạch, đúng người đúng tội lòng dân mới yên, tâm tư phật tử mới an được.
Các vị cứ bày trò chửi nhau thì kết quả sẽ đi về đâu?

Những ý kiến xác đáng, chân chính xung quanh vụ việc Phản Thầy - Cướp (tài sản) Chùa Phật Quang

Thầy Chân Quang : Không bị chống thì mới là chuyện lạ


Việc chống phá thầy Chân Quang một cách điên cuồng của các thế lực trong và ngoài nước, của ngoại đạo và ngay cả những người đang mặc chung một màu áo với thầy.

Chuyện chống thầy không còn là chuyện lạ nữa đối với tôi ….

Tôi có thể nói rằng người ta chống thầy Chân Quang bằng mọi thủ đoạn và có tính chiến lược . Tôi đã từng cầm trên tay cả xấp tài liệu của Tâm Kiến Chánh và cả xem trên internet . Người ta đặt điều vu khống đến mức độ mà tôi nhàm chán không thể tưởng . Chán đến mức lâu lâu tôi tự hỏi : “ Ủa sao lâu rồi lại không thấy nói chiêu nói xấu gì mới hơn cho đỡ chán ”.

Nói cho cùng thì thầy Chân Quang mà không bị chống thì mới là chuyện lạ . Nếu thầy cứ giảng pháp bình thường như mọi thầy khác và nếu có những vấn đề gì mà ảnh hưởng đến sự tồn vong của Phật pháp thì cứ cho vào sự trăn trở … để đó tính sau .. thì chắc không ai chống thầy cả.

Đằng này Thầy Chân Quang đã làm ngược lại . Thầy tranh đấu cho sự hưng thịnh của Phật Pháp để rồi phải … tránh đâu . Tội nghiệp cho ông thầy ốm yếu

Sự ích kỷ , ganh tỵ của phàm phu . Hỉ ,nộ, ái , ố của tục tử đã lấn vào trong các sân chơi của Phật pháp . Bây giờ ở trong đạo cũng giống ở ngoài đời . Có khi ở trong đạo còn khủng khiếp hơn, vì mọi người khó nhận thấy cái xấu xa đang bị che khuất bởi các hình tướng uy nghi, những lời có cánh đến….Nát bàn ( niết bàn ) . Ôi thời Mạt Pháp

Việc các thế lực xấu chống thầy Chân quang thì đã rỏ. Nhưng cái đau nhất là sự tiếp tay của các vị mà thầy Chân Quang gọi là đồng đạo từ chùa khác cho đến ngay trong chùa của thầy

Tôi cũng có tham gia công tác Phật sự ở nhiều chùa, và cũng từng được tiếp xúc trò chuyện với một số ít các bậc tôn túc có thể nói là Vip của Giáo hội . Ai cũng khen thầy Chân Quang là giỏi, là hoằng pháp tốt, là thế này, là thế kia nhưng cái điều mà họ không thích là tại sao thầy Chân quang cứ hay khen nhà nước và lập đạo tràng.

Trời đất ơi ! một ông thầy hay khen nhà nước mà mình đang sống và đang thọ ân bảo vệ cũng như thành lập các đạo tràng để tu tập là có tội hay sao ? Tôi có đem thắc mắc này ra hỏi thì các vị trả lời là lập đạo tràng làm gì.. mạnh ai muốn tu đâu thì tu. Chùa nào cũng là chùa . Ôi! tư tưởng của một tô canh loảng không có bột nêm

Nhưng nguyên nhân mà tôi biết rất rỏ là người ta ghét thầy là vì thầy giỏi, có nhiều phật tử và không cùng chí hướng thủ cựu như họ nên họ ghét .

Vậy thôi, chứ không có gì khác …

Tôi chắc chắn là vậy, vì dù sao thì họ cũng là con người phàm phu như tôi nếu họ không tu hành đúng nghĩa . Phàm phu là gì thì mọi người chắc cũng rỏ : Tham, sân, si và rất ư là vô minh

Tôi có người bạn đang làm trong một cơ quan . Anh ta không biết uống rượu, nhưng chiều nào cũng thấy anh ta ngồi ở quán nhậu với các đồng nghiệp . Tôi thắc mắc thì anh ta trả lời rằng biết ngồi nhậu là nguy hiểm cho cái đạo đức của mình. Nhưng không ngồi chung thì càng nguy hiểm hơn, vì mọi người lại cho mình không cùng hẩu, không cùng phe cánh. Thôi kệ ! cứ đi với người ta cho hoà đồng cho hợp hẩu . Cũng chính vì sự hoà hợp ấy mà giờ đây anh ta đã là bợm nhậu. Không say không về . Anh ta đã quăng cái đạo đức vào sọt rác . Anh ta đang chuẩn bị ly hôn vợ để tăng cường sự hoà hợp với các đồng nghiệp

Thầy Chân Quang đã không chọn cái phương án như ông bạn của tôi . Thầy cố giử cái đạo đức cho mình không phe, không cánh . Lo chu toàn trách nhiệm của câu Trụ Pháp Vương Gia nên bị chống là phải .

Chẳng những chống thầy mà người ta còn muốn đá thầy ra khỏi ….hẩu . Người ta muốn thầy phải chết vì thầy không cùng… hẩu

So sánh này hơi bị khập khiểng vì một là của một đạo đầy từ bi, trí tuệ (??? ). Một bên là của đời đầy vô minh , ngu muội . Nhưng nếu tạm so sánh thì cũng thấy hợp… hẩu

Tối qua U Việt thắng U Sin những 4-1 . Báo chí khen ông Calisto quá chừng chừng . Họ quên rằng cách đây 6 năm ông Tô cũng bị ép tới bến vì không hợp hẩu với lãnh đạo liên đoàn bóng đá . Ông hay đấu tranh, ông quân tử, ông không phe cánh, ông không khuất phục… Bây giờ thì mọi người thấy rồi đó , người ta khen ông bằng những mỹ từ không còn gì đẹp hơn . Ông đã thành vị thánh . Biết vậy họ đã sử dụng ông từ lâu, chứ đâu phải để tới bây giờ

Báo tuổi trẻ số ra thứ ba ngày 15-12-2009 có đoạn bình luận mà tôi muốn đưa lên đây là cũng như kết luận : “ Chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Singapore đã được chuẩn bị từ cái đầu . Từ một cái đầu . Cái đầu của Henrique Calisto . Chúng ta cần có thêm nhiều những cái đầu Calisto, không riêng trong bóng đá ”

Thầy Chân Quang Ơi ! Dẩu có sao chăng nửa xin thầy hãy giử lòng quân tử , không bao giờ khuất phục . Không bao giờ vào cái hẩu mà ngay cả chúng con những cư sĩ có chánh kiến cũng không chọn . Huống hồ là thầy …Bậc trí tuệ nhưng không được ưu đãi mà luôn bị bạc đãi.

Thư gửi Thầy và mọi người.

Thầy Chân Quang là một nạn nhân của sự thờ ơ. Luôn bị bạc đãi và chưa bao giờ nhận được sự ưu đãi của mọi người mặc dù thầy đã làm nhiều điều tốt cho xã hội cho Phật Pháp .Tôi có thể nói rằng hơn 50 năm nửa cũng không thể có một người giỏi như vậy.

Thầy Chân Quang chỉ cần sự ưu đãi từ các đồng đạo của thầy ở nơi cao, thò ra một ngón út là không ai dám phá thầy . Đằng này ngược lại thầy chẳng những không được nắm lấy ngón út mà người ta còn cố gắng tìm cách bẻ luôn cả tay, chân thầy nữa .

Các đồng đạo mà thương thầy Chân Quang , coi việc làm của thầy Chân Quang là đúng đắn thì không có chức sắc để đưa cái ngón út cho thầy Chân Quang nắm.

Ôi ! đau sao lòng từ bi và tình đạo vị

Mà người ta ghét thầy cũng phải . Tại những lời giảng của thầy đã tạo ra một hiệu ứng tích cực với những công dân đã và đang muốn đi theo đạo Phật . Những người Công Dân Phật Tử sau khi nghe băng giảng của Thầy Chân Quang đã biết và hiểu hơn trách nhiệm đối với Quốc Gia , Dân Tộc và Đạo Pháp .

Việt Nam ta là một trong những quốc gia Cộng Sản còn lại trên thế giới . Mục tiêu đánh phá Việt nam là mục tiêu hiện nay của các thế lực thù địch. Đánh bằng cách nào.. thì những ai quan tâm đến xã hội thì cũng biết rất rỏ không cần phải bàn thêm .

Nhưng cái mà các thế lực muốn đánh đó là nói xấu lãnh tụ và phân hoá cán bộ công chức đang làm việc cho nhà nước. Ngay cả Hồ Chủ Tịch cũng bị bọn phản động đem ra nói xấu… mà cũng đem chuyện tình dục ra là chính. Bởi tình dục là chuyện mà người ta hay chú ý và là thước đo để đánh giá đạo đức của một con người .

Anh lỡ tay trộm tiền thì người ta còn có lý do để bảo vệ rằng vì “ Bần cùng sanh đạo tặc” Còn anh vi phạm vào tình dục thì là được cho là “ Thú tính ”. Đã là thú thì ai còn tôn trọng ..

Một nhân vật đang được vinh danh không cần biết trong lĩnh vực nào. Chỉ cần người ta phết lên một chút tình dục là “ Chết không kịp ngáp ”. Đừng nói đâu xa cầu thủ đá banh là cái gì đâu.. mà người ta cũng lôi chuyện này ra vậy.

Còn cán bộ nhà nước thì không phải là những nhân vật thánh lắm thì dùng chiêu nó là thằng tham nhũng, tham ô . Tham nhũng, tham ô là mất lòng tin nơi nhân dân . Mà chuyện tham nhũng thì đâu phải chỉ có ở Việt Nam mà có cả trên toàn thế giới ngay ở những nước giàu nhất và có từ thời xa xưa, cổ đại . Nhưng bây gìơ đem những chiêu này ra để hại người thì cũng còn mởi mẻ với những ai ít tham khảo sách báo và xem thời sự. Một số nguyên thủ ở các quốc gia lân cận hiện nay đang lưu vong hay đã quay về làm lại công việc của một chính khách cũng đã từng bị dính chiêu này

Thầy Chân Quang đã kêu gọi mọi người yêu đất nước hơn nhìn đất nước bằng đôi mắt yêu thương hơn , yêu từng người quét rác , yêu từng anh biên phòng đang ngày đêm bảo vệ quê hương, yêu từng anh cảnh sát giao thông đang chịu bụi bặm để giử an toàn cho dòng người qua lại . Thầy kêu gọi mọi người đừng nhìn vào cái lổi nhỏ của các cá nhân đang làm việc cho nhà nước mà đánh giá xấu cho cả một hệ thống chính trị của nhà nước.
Thầy kêu gọi mọi người phải biết rời quyển kinh để cầm súng khi tổ quốc lâm nguy. Thầy đã phá cái tánh “ không ” vô trách nhiệm của những ai đang đi làm đạo . Thầy là người đã dạy cho phật tử rằng Muốn làm phật tử tốt thì trước hết phải là công dân tốt

Thầy đã đi ngược lại các tư tưởng muốn phá hoại đất nước, thầy lôi dậy các bộ óc trì trệ trong việc xây dựng phật pháp. Nói một cách nào đó thì thầy là một trong các sức mạnh tinh thần để bảo vệ đất nước , đạo pháp

Thầy như vậy.. mà người ta không muốn hại thầy thì mới là chuyện lạ

Việc thành lập các đạo tràng tu tập và làm các công tác từ thiện cũng là một nguyên nhân để người ta muốn đánh thầy . Những đạo tràng với những con người được kết dính với nhau bằng đạo lý của Phật Quang luôn lấy mục tiêu tu tập chánh pháp làm căn bản , không mê tín, không coi bói, không cúng sao giải hạn, không xem ngày giờ ( các chùa hiện nay đa số có sử dụng phương tiện này ) chỉ tôn kính các vị tu hành chân chính.

Những Phật tử trong các đạo tràng mà sống bằng chánh kiến như vậy thì Thầy Chân Quang có phải đáng ghét không . Không đánh cho bỏ ghét thì là chuyện lạ . Đánh làm sao cho thầy phải cởi cả áo tu mới đã…

Hiện nay có những đạo tràng đi vào buôn làng đem người đồng bào dân tộc về quy y Phật Pháp không nghe lời ngoại đạo làm ảnh hưởng an ninh quốc gia . Đây là cái mà ngoại đạo muốn đánh thầy Chân Quang hơn hết . Thầy mà chết thì các đạo tràng cũng chết theo. Ngoại đạo tha hồ truyền bá giáo lý khỏi sợ ai phá đám…. những âm mưu phá rối

Tiêu diệt thầy Chân Quang là đánh bộc phá vào nền móng và hệ thống đạo tràng Phật Quang tất nhiên phải sụp đổ


Thầy Chân Quang là ánh sáng. Nhưng ánh sáng này đang bị bóng tối tấn công từ nhiều phía, nhiều mặt giáp công . Ngoại đạo và các âm mưu chính trị thì tấn công trước mặt, đồng đạo thì tấn công bên hông , sau lưng , trên đánh xuống , dưới đánh lên . Đánh nhiều phía, nhiều hướng nhưng cũng chỉ có một chiêu như đã nói : Dựng lên một kịch bản về tình dục có đầy đủ nhân chứng và vật chứng ….giả mạo toàn cầu

Đánh ông thầy tu mà lấy chuyện tình dục ra nói là sẽ có nhiều người tin nhất . Vừa hấp dẫn, dể gợi óc tò mò, dễ đánh lừa dư luận, thoả mãn tính hiếu kỳ của một số người theo đạo Phật bằng lòng tin chứ không theo bằng trí tuệ

Thầy Chân Quang ơi ! Sao thầy cứ muốn Xiển Dương Chánh Pháp làm chi vậy ? sao thầy không chịu tu một mình cho khoẻ thân thầy . Mai mốt thầy đắc đạo rồi quay lại thế gian dùng thần thông mà cứu chúng sinh(???). Chứ bây giờ thầy chưa có thần thông mà lại thích cứu chúng sinh, nên người ta ghét rồi đánh thầy nhiều phía như vậy liệu thầy có sống nổi không thầy…

Thế gian bây giờ điên cuồng lắm thầy ơi . Người ta vì lợi ích cá nhân, vì tham sân si , vì vô minh mà ra tay hại thầy chứ người ta đâu có nghĩ vì lợi ích của chúng sanh mà ưu đãi cho thầy làm đạo. Người ta đâu có nghĩ rằng người ta hại thầy để thoả mãn lòng ganh tỵ là vô hình chung họ đã bôi tro trét trấu lên bộ mặt của Phật Giáo Việt Nam . Vết chàm này biết bao giờ mới rửa sạch đây

Ngay cái tên thầy cũng làm cho họ ghét . Chân Quang : Ánh sáng chân chính . Ai biểu thầy chân chính làm chi . Thầy sáng làm gì mà không chịu sống cùng bóng tối .

Thầy cứ cùng hội cùng thuyền, cứ trì trệ, cứ trăn trở, cứ mắt nhắm mắt mở, cần thiết thì nhắm lại luôn hai con mắt lại, ai chết mặc ai, cứ nói trớt quớt, cứ đánh trống bỏ dùi, cứ đầu voi đuôi chuột , cứ cởi ngựa xem hoa thì ai chống thầy, ai đánh thầy, ai đòi giết thầy …

Ô hô ! Im lặng là vàng . Thiếu trách nhiệm là kim cương . Thầy theo câu này để bình yên, thọ nhận cúng dường của đàn na tín thí hổng khoẻ sao thầy ?

Thương thầy thì con trách vậy thôi . Chứ lòng con thì xin cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho Tam Bảo vững bền và cho thầy : một Tăng Bảo đúng cả nghĩa đen lẫn bóng.

Cháy nhà lòi mặt chuột…

Tôi viết những dòng này khi sự việc tại chùa Phật Quang đã trôi qua hơn mười ngày. Mười ngày qua có quá nhiều cung bậc cảm xúc trong một con người như tôi . Sự ngở ngàng, hụt hẩng trước những con người mới hôm qua thôi vẫn còn luôn miệng tung hê lòng trung thành

Cái sự phản phé của những đệ tử ruột… những kẻ đang trên con đường nối mạng mạch Như Lai đối với bổn sư của mình thì quá rỏ . Chỉ tiếc một điều, là lâu nay chúng ta không nhận ra chân tướng vì họ khoác trên mình hình tướng của những giá trị đạo đức….Silicone . Những con người đầy âm mưu đen tối

Nhưng đau nhất là những người mà cách đây mười ngày còn ca tụng Sư Phụ . Những con người mà bây giờ nhắc đến vẫn thấy tội nghiệp . Họ đã từng gọi SP bằng Thánh . Nhà họ không xem thời sự trên truyền hình vì để dành thời gian nghe băng giảng của Thánh . Ngồi xem không nhúc nhích , không dám làm việc riêng sợ mang tội. Vừa nghe vừa niệm Phật cho đúng lễ. Không thèm nghe nhạc bất cứ của ai . Nhạc ai cũng chê dỡ , nhạc Sư Phụ mới hay… Nghe sao trung thành quá

Nhìn họ lúc bấy giờ, chúng ta có thể tin rằng họ sẳn sàng chết vì Sư Phụ vô điều kiện và bất cứ lúc nào.

Nhìn họ lúc bấy giờ cứ như là Hộ Pháp

Hởi ơi . Trời cao có thấu . Sự việc chùa Phật Quang mới xảy ra hôm trước. Hôm sau , họ đã bỏ vị Thánh mà chạy…. cụp tai. Chạy…..cong đuôi . Có vài người quay lại cắn … người mà mình gọi là Thánh trước đây. Hết sức vô liêm sĩ . Cái ngữ này chắc có dòng họ gì với bọn Việt gian thời Pháp , Mỹ . Có lẽ vậy, chứ đâu mà phản dử dằn

Vô liêm sĩ nhất là những người được coi là biểu tượng của lòng trung thành vì công việc và chức năng của họ tại chùa là như vậy . Họ còn khẳng định lòng trung thành của mình bằng bài phát biểu hết sức cảm động và những giọt nước mắt… cá sấu trong một buổi lễ . Cảm động đến nổi bài phát biểu này chiếm quán quân . Không có cái lầm nào bằng cái lầm này.

Cách đây ba năm, ngày Sư Phụ về Tây Nguyên lần đầu . Có một Sư huynh là thủ lĩnh cũng khóc thiết tha . Gọi Sư Phụ là Cha . Cha ơi! Cha đã về với chúng con. Chúng con xin nguyện trọn đời này xin theo Cha để …………… (có dịp là con hại cha cho chết ). Hu hu..

Tiếng khóc của hắn làm rúng động lòng huynh đệ . Thật ngưỡng mộ cho lòng trung thành . Mô Phật, tay Sư huynh có tiếng khóc này lại là tên phản phé đầu tiên nhất, sớm nhất trong số các tên phản. Phản cách đây hơn một năm do không chịu tu hành nên bị Sư Phụ cách chức huynh trưởng, sanh ra oán hận . Nghe đâu trong vụ việc kỳ này hắn cũng có lãnh phần giết cha để trả mối hận năm xưa . Càng nói càng thấy giận cho thói đời của … quỷ

Cháy nhà lòi mặt chuột. Ăn cháo đái bát. Đá cá lăn dưa . Ăn no phủi mỏ. Vong ân bội nghĩa. Rác rưởi cặn bả.

Còn nhiều câu để ca tụng cái tánh phản lắm mà sao không nhớ hết hè .. hay cái trí tệ của mình nó cũng muốn phản mình rồi . Ai nhớ thì thêm vào cho hấp dẫn cái lòng trung thành và nước mắt của cá sấu nhe.

Nhưng hai loại phản phé trên cũng không ớn lạnh bằng loại người nửa trung , nửa phản . Loại này khó ngờ , khó đoán, ẩn ẩn, hiện hiện, loằng ngoằng như rắn độc.

Chết như chơi. Huynh Đệ cẩn thận
Thật hư về tin đồn thầy Chân Quang phạm giới dâm, cưỡng dâm, cưỡng hiếp nữ đệ tử ??
Thứ hai, 15/03/2010 18:42 pm
Ở đây, tôi xin nói thẳng là đồn nhảm vô căn cứ, đem đi để lừa con nít !

Còn xét sâu hơn về sự cạnh tranh không lành mạnh của những thế lực mượn danh tôn giáo phá hoại thì đó là những tin đồn với mục đích đen tối, thâm độc nhằm hạ gục uy tín của thầy Chân Quang nói riêng và nền đạo pháp dân tộc nói chung, một người đang từng ngày xây dựng cho nền đạo pháp Chân Chính của dân tộc thêm tốt đẹp hơn!

Vì vậy bất cứ ai tin theo dù cố ý hay vô tình thì thật sự là quá non nớt, dễ tin, dễ...dụ và ngây thơ..quá đáng!

Với những ai đã tin, tôi xin đặt lại câu hỏi này đến lý trí của bạn: Với chừng đó tội danh: cưỡng dâm, cưỡng hiếp hết người này đến người kia, người này có bầu phá, người kia có bầu...đẻ => thì nhẹ nhất là tử hình 10 lần . Với chừng đó tội danh khốn khổ khốn nạn kia, bên ngành Công An họ đã còng đầu tên tội phạm nguy hiểm bậc nhất thế kỷ rồi! Không cần đợi chờ cho những người dấu mặt, dấu tên trên mạng rao rú lên đủ mọi loại tội lỗi bốc mùi thối thê thảm ! Nói những dòng này tôi thật sự thấy ái ngại, nhưng liệu các bạn dễ tin đã thêm phần sáng tỏ chút nào chăng ?

Với những ai lỡ tin, nhưng vẫn còn lý trí, những loại tội lỗi dơ bẩn kia rõ ràng chưa hề qua được sự suy xét, điều tra, phân xử từ Pháp Luật => Vì vậy chưa đáng tin ! Thêm nữa, chúng ta không phải là người ở bên sát bên hông thầy Chân Quang, do đó điều mà chúng ta có thể nhận định, xét đoán thầy Chân Quang chính là trên quan điểm của thầy! Quan điểm của thầy có rất nhiều nơi đăng tải đầy đủ. Xin giới thiệu hai trang đầy đủ là: http://vidaothieng.net , http://loiphatday.net (ít hơn vidaothieng nhưng cũng khá nhiều). Vì vậy, nếu bạn tìm ra được quan điểm nào mà bạn cho rằng: sai, trái đạo lý, xằng bậy, vui lòng nêu ra. Cá nhân tôi nói riêng và rất nhiều Phật tử trí tuệ sâu sắc sẵn sàng trao đổi, chia sẻ, đối thoại cùng bạn để chúng ta tìm ra điều đúng đắn hơn, gần chân lý hơn...

Còn với những ai không tin nhưng lỡ nhét túi USD của những thế lực phá hoại, các bạn không nên bán linh hồn cho quỷ ! Đừng nghĩ đời người chết là hết, thời gian sống trên đời này ngắn ngủi lắm bạn ạ, sau khi chết mời là lúc tội phước rạch ròi. Đừng để đến lúc chết bạn phải đối mặt với quỷ sứ nơi địa ngục...

Với những bạn yêu mến giáo lý chùa Phật Quang, nếu bạn có thể tìm thấy chút ý nào đó có lợi ích trong bài viết thô thiển này, tôi tha thiết, khẩn khoản xin các bạn copy về blog mình (xin đừng đặt link về blog mình nhé, kết quả tìm kiếm trên google sẽ không phổ biến nhiều đâu) để góp phần xua tan đi bóng tối từ những thế lực phá hoại phủ trùm lên nền đạo Pháp dân tộc nói chung và vào giáo lý chùa Phật Quang nói riêng...

Sườn kịch bản công phu, nhiều tình tiết hấp dẫn, ly kỳ, rùng rợn ^_^

Xin soạn ra sườn kịch bản để bạn thêm thắt vô...cho vui

Sau bao tháng năm thương lượng, cuối cùng nhận thấy số đệ tử bị mua chuộc đã đủ số lượng và "chất lượng", cơ quan đầu não "mặc áo tôn giáo, hô hào chính trị", ra chỉ thị cho những "tay chân được mua chuộc" đang "nằm vùng" trong chùa làm theo "kế hoạch đen" đã soạn sẵn.

Sau khi chuốc thuốc mê vào ly nước Thầy uống, rồi đợi Thầy ngấm thuốc, bọn chúng mới dàn cảnh "dang díu với đệ tử". Một số người nữ - điệp viên, ở lại làm "nạn nhân". Hoặc đệ tử này cũng là nạn nhân, xui bị chúng chuốc thuốc mê dàn cảnh để đóng vai quần chúng...

Còn số nam - điệp viên chạy ra 4 phương 8 hướng - à quên leo thang với đào hầm nữa, xin đính chính là 10 hướng, la làng lên, cốc Thầy có chuyện rồi hú hú, cúc...cù...cu...cu , cục....ta...cục...toác, kè...è è...tắc....kèeeeee.........

Toàn thể quý thầy cô trong chùa nghe tin dữ như động...rừng, tập trung lại thì "bằng chứng đen" là đây: thầy ko biết bị sao, bất tỉnh nhân sự. Còn nữ điệp viên kia thì đang ngồi khóc lóc leng keng lóc cóc rằng: em ko ngờ thầy thế này, thầy thế kia...Trong đám đông đang tụ tập đó, lại xuất hiện thêm vài "nạn nhân mướn" cũng bắt đầu rúc rích giọt ngắn giọt dài...

Thấy lạ, mọi người hỏi sao khóc,

Nữ điệp viên 1: - em cũng từng "bị" thầy thế kia, thế này. Hứ...hừ...hư...hư T_T
Nữ điệp viên 2: - em nữa...sao hông tính , hít....hàaa, hít....hàaa T_T
Nữ điệp viên 3: -em nữa...nèee hức hức hu hu tút...tù..tu..tu T_T
....................
Nữ điệp viên n: (quá bực vì hết "phần", xông LÊN...) em...bị nhiều nhứt ! Óa....òa...oa....oa T_T

Hết phân đoạn cao trào này, nước từ mắt, mũi, miệng dâng lên, đã vượt mức báo động 2, buộc đạo diễn phải ngưng lại, dùng bơm tháo ra từ Thủy điện Sông Đà đang chạy...ngon, hoạt động hết công suất 2 ngày liền, tháo nước đến khi khô ráo thì bộ phim tiếp tục bấm máy tè tè

Xong kịch bản của phần diễn viên nữ gián điệp, tiếp theo đến vai diễn của các nam điệp viên.

Mọi người còn đang ngỡ ngàng, hoang mang...Thì các vai diễn nam điệp viên vào cuộc:

-Nam điệp viên 1: không biết có thiệt không ? Nhưng lần trước tui thấy thầy thế này thế kia còn nữ đệ tử kia thì thế kia, thế này.

-Nam điệp viên 2: huynh nói thì e mới nhớ ? Lần trước "trước" của huynh nữa, em thì thấy nữ đệ tử kia thế này thế kia, còn "ông này" thì thế kia, thế này....

-Nam điệp viên 3: em thì..... "lần trước" của mấy huynh em không để ý, nhưng mà nếu có "lần sau" chắc em sẽ...để ý, mà nếu đã để ý thì thế nào lại cũng thế này thế kia, mà cho dù không phải thế này thế kia thì cũng "phải"... thế kia thế này

Dân thường đang hoang mang, tự nhiên lòi ra tùm lum chuyện thế này thế kia, điệp khúc thưởng thức chưa xong thì lại: thế kia thế này. Mà toàn do huynh đệ cùng trong chùa nhắc lại (theo kịch bản của mấy ông "đạo" diễn) và khẳng định như đinh đóng cột...thép

Thế là số người đang rung rinh, té rầm rầm về phía gián điệp và điệp viên lên tới con số 57, số còn lại hết lời khuyên can nhưng không được vì sức quý thầy có hạn mà...USD lên giá tới hơn 19 ngàn VND rồi ^^

Trong số 57 chiến binh tự do, trà trộn vài người mua chuộc và vô số bị lôi kéo, dưới sự chỉ đạo hăng hái và mê say của các thành phần "chính phủ lâm thời" - nhận USD. Trước là tìm cách đánh tiếng vang cho xa, chùa Phật Quang có loạn, bằng cách lập lán trại, nhà ở cho 57 anh em, xây thì ít mà đóng kịch thì nhiều. Trong thì "chăm lo" xây dựng, còn ở ngoài những tên "tại gia" nằm vùng bắt đầu hú lên đủ thứ chuyện. Tất nhiên là lại thế này, thế kia nhưng mà được thêm chút bột nở thành THẾ KIA THẾ NÀY

Sau khi sự việc đã đủ "thời lượng phát sóng" thì theo "kịch bản" cần phải tiếp thêm cao trào mới bằng tin vịt..giời bay tán loạn: Thầy Chân Quang "oánh" phủ đầu "đệ tử" đuổi ra khỏi chùa (theo đúng kịch bản thôi ạ), nên 57 "chiến binh tự do" rút quân cùng thành phần "chính phủ lâm thời - Nhận USD". Dưới sự khéo léo sắp xếp của vài anh đầu sỏ, đoàn "chiến binh" chưa "oánh" đã rút quân, tình cảnh thiệt là bi ai, sầu khổ...không biết đổ đi đâu cho hết! Khiến ai cũng phải chạnh lòng, nén không nổi mà phải nấc lên 3 tiếng: hi...hi...hi. Đoàn người lầm lũi bước đi, à lộn bước lên...taxi - trả bằng Visa Debit - đơn vị thanh toán: USD, kéo nhau về trụ sở mới xin tỵ nạn nhân đạo...kiêm bạo động.

Còn buổi nói chuyện loạn xà ngầu, bát nháo xà bần kia là buổi "họp báo thân mật" của "đoàn làm phim" và thầy Thích Viên Giác đáng kính thôi ạ (mọi người hay gọi thầy thương kính là Sư Bác).

Bên Sư Bác thì thân tình muốn chậm rãi tìm hiểu sự việc, nhưng bên "đoàn làm phim" mà dẫn đầu là "chính phủ lâm thời nhận USD" thì có kịch bản sẵn rồi, cứ vậy mà "độc diễn" "live show": LÀ LÁ LA chuyện là thế này, thế kia, sau đó là thành THẾ KIA, THẾ NÀY . "Ông" đó là người thế này, còn em gái này thì là... "con" THẾ KIA! là...lá...laaaa

Trước khi buổi họp báo diễn ra, một vài "đệ tử gián điệp - nằm vùng có mắc mùng" được nhét tay máy ghi âm, kẻ thì ráng hú cho to ( thu âm mới đạt chất lượng ^^ và cảm xúc đạt lên tới cao trào "má..u họng" chớ), còn kẻ thì âm thầm thu âm lại. Thu xong thì chỉ việc lên internet, gửi file đó về cơ quan đầu não ở lotuspro.net chế biến: chỗ nào bất lợi thì cắt hoặc làm cho nhỏ đi, chỗ nào "có tiếng hét ai oán, nổi da gà, lòi da vịt" thì chỉnh cho to lên, thêm thắt nhiều hiệu ứng ( effect ) cháy nổ xì xèo, sấm chớp đùng đùng, đoạn nào buồn quá thì thêm tí music - khuấy động cảm xúc vô: tò...tí...te, te...tí...tò

Xong công đoạn xử lý thì, xúm nhau vào xem các băng Video của Thầy Chân Quang, canh "lòi mắt ra" kiếm tấm hình nào trông thầy dữ lên (ví dụ chuẩn bị giết... muỗi chẳng hạn ) , chụp lại (capture) => cuối cùng là thêm vài hiệu ứng ruồi nhặng, rồi ghép (Merge) file âm thanh sặc mùi mắm tôm vào => ra clip.

Bước sau cùng là hối hả, hớn hở, háo hức, bức rức upload lên https://www.youtube.com , gửi link nóng hổi - "thổi nguội xong quăng" về cho giới lãnh đạo tổ chức tôn giáo hắc ám kia, sau khi được "ông lớn mặc áo tôn giáo" vuốt râu, xoa đầu, vẹo má khen ngợi xác nhận thì tiền được chuyển vào tài khoản. Xong xuôi thì hí hửng, xớn xác ra bank nhận USD (có thể có cả Franc nữa ) về shoping.. chơi. Công cán "không bao nhiêu", được cái "siêu lợi nhuận" hihi.Chắc chắn là phải vậy, chúng muốn tạo dư luận 1 chiều, những tên gián điệp tố cáo - láo nháo hăng tiết vịt thì gàoooo lên để đạt chất lượng về âm thanh to, rõ, chuẩn ứ thèm chỉnh. Còn lời Thầy Chân Quang nói thì chúng làm cho nhỏ đi - để mang vẻ là hối hận nói không ra hơi...đuối! => khiến lòng tin của bà con rụng rời, ngã rạp như chuối. Mà ai tin theo chúng xúi thì chỉ còn đường đi bán...muối

À, mà anh chị em có thấy điều này lạ không ạ? Buổi nói chuyện nội bộ giữa Sư Bác và 57 chiến binh thôi, mà không hiểu sao lại xuất hiện máy thu âm ! Nghe qua thì biết chất lượng thu quá tốt, chắc chắn phải là từ máy thu chuyên dụng. Mà 57 chiến binh dứt áo ra đi kia thì lấy đâu ra tiền mà mua máy thu chuyên dụng được chứ nếu không phải là USD (à chỗ này xin nói nhỏ là phải đổi ra VND mới mua được ạ, ko lại hiểu lầm ^^) !?

Một điều nữa, nếu đúng là một người đệ tử chân chính, thì trước một sự việc như vậy (giả sử là các diễn viên chưa nắm được "kịch bản" ) họ phải thể hiện thái độ đau buồn, rầu rĩ như thế nào đó. Còn thực tế thì ngược lại, hăng hái, a lê xô xung phong nhào lên tố cáo -à tố láo Sư phụ - Người đã bao bọc họ như con... Kẻ này nói chưa dứt thì kẻ khác gàoo lên, lập công lãnh thưởng, ai nấy đều giọng khỏe tốt, rõ và to.

Điều cuối cùng mà acex mình cho là rất "giá trị", bộ phim "dang díu với đệ tử" này được marketing với tốc độ chóng mặt. Sự việc mới xảy ra vài ngày, thì trên youtube lan tràn đoạn thu âm kia - dịch cúm gà chạy theo còn ko kịp!. Rõ ràng có cái đám "gián điệp" nào đó thường xuyên bám sát từng tình tiết nhỏ. Sau đó truyền về căn cứ đầu não ở lotuspro.net, trộn ít mắm tôm, thêm nhiều bột nở rồi thẳng tiến lên youtube!

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên "thư giãn, giải trí lành mạnh" - tăng stress bằng những tin đồn bôi nhọ 2 chữ Chân Quang, thì gần đây có thể thấy, những tội lỗi đại loại ko liên quan đến "giang díu, dâm dật" như "CQ xúi ăn cá...ra phước" "CQ vô tù", "CQ giàu có với 9 tỷ đồng", "CQ lên án, chống đối, cạnh tranh với các tông phái, quý thầy khác", "Vô Danh Thần Kiếm kiện CQ đến sùi cả bọt mé..p mà hễ hỏi đến thì lại trốn mất dép => Vậy mới đúng là VÔ DANH" v.v Tất cả những loại tin này hầu như biến mất...rất thần thông!. Nhưng...xin các bạn đừng vội mừng vì bọn chúng đang dồn "thần lực" USD cho hot news siu pờ (super) xạo - scandal : dang díu với đệ tử !

Theo tình hình chung như vậy, rõ ràng tập phim "Dang díu với đệ tử - Phần 1" - với sự đầu tư lớn về người (gián điệp, điệp viên trong và ngoài sân cỏ, à sân khấu mới phải) và tiền của (hàng chục ngàn USD) sẽ trở thành siêu phẩm tẩm mắm tôm, xịt xì dầu (cho đen) và trộn thuốc nổ (rao mới sung), nhằm chào đón năm mới 2010. Mình xin đưa tin đón đầu trước, chứ để bất ngờ quá anh chị em ta xem phim siêu phẩm đón năm mới mà lên cơn "chới với" thì thiệt là mất zui ạ !

Mình sẽ cập nhật thêm nếu có tin tức nào mới hơn..năm mới !

Chúc mọi người trở thành những những vị hộ pháp chánh kiến vững vàng, hoạt động năng nổ và khôn ngoan!

Xin mình gởi thêm đôi lời, mình tuy có phần bỡn cợt, công kích, nhưng xin quý bạn thông cảm cho mình rằng đây là những việc chẳng đặng đừng gì.

Những kẻ núp trong bóng tối này, chúng có đủ tiền bạc, tham vọng và thủ đoạn để làm bất cứ chuyện gì, vì vậy chúng ta cũng không thể ngồi mà nói lý lẽ với chúng được và nếu có ai đó hy vọng rằng mang Nhân Quả và Đạo Đức để nói với bọn họ thì thật sự là "đàn gảy tai trâu".

Vì vậy mình quyết định phải hành động theo cách này...trí tuệ mình chỉ nghĩ được đến đây, chưa thể tìm được cách nào tốt hơn...

Tuy nhiên nói đi thì phải nói lại, mình cũng rất mong những ai ghé thăm và ủng hộ xin hãy giữ chặt lòng TỪ BI mà Thầy đã dạy, mặc dù chúng ta phơi bày không khoan nhượng mọi lỗi lầm của bọn họ, nhưng ta vẫn thầm mong có ngày họ hối hận và biết lỗi. Mặc dù với chừng đó tội lỗi, thật tình khách quan mà nói, địa ngục mở sẵn cửa cho bọn họ rồi ...

Nhiều người đọc những bài giảng của Thượng Toạ Chân Quang đều công nhận trong tất cả các bài giảng Thầy đều khuyên các Phật tử tôn kính Tam Bảo,tin hiểu Nhân Quả,đi theo Chánh Đạo của Phật,đoàn kết với các tông phái khác,khuyên các Phật tử sống đạo đức,vị tha nhân ái.Rất nhiều người tu theo lời dạy của Thầy đã có kết quả rất tốt,cuộc sống của họ thay đổi thấy rõ so với trước khi tu.
Gần đây có rất nhiều các tin đồn nói xấu Thượng Toạ Thích Chân Quang gây hoang mang nghi ngờ trong lòng một số Phật tử.Chúng tôi cũng đã nghe những lời nói xấu đó trên mạng,chẳng hạn như họ bảo Thầy chống Tịnh độ tông,phủ nhận kinh đại thừa...thậm chí có những lời bịa đặt nói xấu nghe khá ngô nghê như đồn rằng Thầy đi nhậu bia ôm,Thầy có...9 tỷ đồng,Thầy có vợ bé,Thầy bị ... pede, vậy mà vẫn có người tin.Hôm nay chúng ta sẽ từ từ xem lại những âm mưu gì ẩn chứa sau đó.

-------

--- Thầy Thích Chân Quang có phủ nhận kinh điển Đại thừa không ?


Kinh điển Đại thừa xuất hiện sau Phật là điều mà tất cả các học giả trên thế giới đều biết cả.Các bậc Hoà thượng tôn túc ở Việt Nam,các vị bên Nam tông cũng công nhận như thế và Thầy Chân Quang chỉ nhắc lại thôi.Các nhà học giả ,sử học trên thế giới khi nghiên cứu đã chứng minh rất rõ ràng , bản kinh Nguyên thuỷ Nikaya do đích thân Đức Phật thuyết ,được viết bằng tiếng Bali,truyền sang Tích Lan (Srilanka) và được Phật giáo Nam tông gìn giữ đến tận ngày nay.Các bản kinh Đại thừa ,ra đời sau Phật vài trăm đến hàng nghìn năm,đều được viết bằng tiếng Sanri rồi dịch ra tiếng hán,trong kinh Đại thừa có nhiều nhân vật không hề có thật thời Đức Phật,và không hề được nhắc đến trong Kinh Nikaya.

Như vậy là Thầy Chân Quang chỉ nói ra sự thật chứ Thầy không hề chống gì cả.Thầy cũng không hề chê bai kinh điển Đại thừa,ngược lại Thầy rất trân trọng nhiều bộ kinh Đại thừa và đã giảng nhiều bộ Đại thừa như Kinh Kim Cang ,Bát Nhã Tâm Kinh, Kinh Pháp Hoa...

Nhiều bộ kinh Đại Thừa tuy không phải Phật thuyết nhưng là do các vị Bồ Tát sau này thị hiện,các vị Thánh viết ra,rất đúng ý Phật và hợp đạo lý.Vì vậy chúng ta vẫn tôn kính và học theo các bộ kinh Đại Thừa đó là vì thế.Chính Thầy Chân Quang cũng đã từng nói "kinh Đại thừa có nhiều ý rất hay".

Nhưng vấn đề là không phải 100% các bộ kinh sau này đều do các vị Bồ Tát các vị Thánh viết,có những bộ của người thường viết theo kiến giải chủ quan của riêng mình,lẫn cả tà kiến ngoại đạo ở trong đó,rồi lại ghi là do Phật thuyết ,làm cho chúng ta nào giờ vẫn tin mấy bộ đó là do Phật thuyết thật và cứ tụng theo.Chỉ những vị có trí tuệ mới nhận ra thật giả,đâu là chân kinh Phật thuyết,đâu là chân kinh của các vị Bồ Tát các vị Thánh,đâu là kinh "dỏm" của người bình thường,ngoại đạo trà trộn vào.

--- Thầy Chân Quang có chống Tịnh Độ tông và Mật tông không ?

Có nguồn tin cho rằng ,Thầy Chân Quang bảo Mật tông là "dâm đãng" ?
Thầy không hề nói vậy.Chỉ có một số ít hệ phái trong Mật tông hoàn toàn xa rời Phật giáo khi đi ngược lại giới luật căn bản của Phật,họ cổ xuý cho việc sinh hoạt tình dục như là một phép tu.Họ là ngoại đạo giả dạng,trà trộn vào Mật tông trà trộn vào đạo Phật chứ Đức Phật không bao giờ dạy như vậy.Chính Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng lên tiếng phê phán lối tu kì quái của họ.Còn với những hệ phái tu Mật tông chân chính mà đúng với Bát Chánh Đạo thì ai cũng phải tán thán.Chính Thầy Chân Quang trong một bài giảng cũng nói "có một điều khiến chúng ta đều ấm lòng vì Đức Đạt Lai Lạt Ma hiện nay giảng Phật pháp rất hay"

Thầy Chân Quang nói rằng Thầy vẫn hay niệm Phật những khi rảnh rang.Thầy cho rằng các pháp môn có tính bổ xung cho nhau và pháp môn nào cũng nên phù hợp với Bát Chánh Đạo để Đạo Phật có mẫu số chung trên con đường tìm lại một đạo Phật duy nhất.Thầy cũng góp phần truyền bá pháp môn Tịnh Độ ví dụ như bài giảng Tiến trình niệm Phật.

---Thầy Chân Quang đề cập đến vấn đề tình dục trong một số bài giảng ?

Chúng ta biết rằng người bình thường chúng ta chưa chứng Thánh thì ai cũng có tình dục cả,có thể chúng ta muốn tránh né nói về vấn đề nhạy cảm này,nhưng hàng ngày chúng ta vẫn phải đối mặt với nó,và vẫn có thể phạm giới tà dâm nếu không hiểu biết.Trong bài giảng về Ái dục Thầy có giảng :4 điều nên tránh :quan hệ quá sớm(quá trẻ tuổi),quan hệ trước hôn nhân,quan hệ ngoài hôn nhân(ngoại tình),quan hệ quá nhiều(vô độ). Tình dục đưa đến 4 điều : mất sức khoẻ,mất tư cách,mất trí tuệ,mất phước(vì hưởng thụ khoái cảm).Tất cả những điều đó đều rất đúng.Những người cư sĩ nghiệm lại về đời sống tình dục của mình đều thấy chính xác.Chúng ta phải hiểu rõ thế nào là tà dâm để mà tránh,có một cuộc sống hôn nhân lành
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phatphapvn.forumvi.com
Đặng Bảo
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 214
Join date : 03/03/2012
Age : 22
Đến từ : TPHCM

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật về Thầy Thích Chân Quang và chùa Phật Quang   Mon Apr 23, 2012 1:22 pm

Chúng ta đã biết rõ những thủ đoạn thâm hiểm gây chia rẽ chống phá đạo Phật của Tin Lành.Họ chống đạo Phật bằng cách triệt hạ những vị Thầy nào giảng hay đúng đạo lý,triệt hạ những vị Thầy nào có uy tín,đức độ vì những vị đó đang chấn hưng được Phật pháp.Họ còn triệt phá đạo Phật bằng cách dùng tiền bí mật mua chuộc lôi kéo một số thầy thiếu đạo tâm,ly gián nói xấu để các Thầy,các Tông phái hiểu lầm chống lẫn nhau,đặt điều vu khống để các Phật tử giảm lòng tin vào quý Thầy quý Cô,giảm lòng tin vào Chánh Đạo.Thậm chí chúng còn tính đến khả năng ám sát các Thầy.Chúng ta hãy chờ xem,các thế lực xấu sẽ còn giở nhiều trò nữa chứ không chỉ gây chia rẽ không.

Chúng ta biết rằng thời xưa chính Đức Phật cũng bị ngoại đạo chống phá ghê gớm.Họ nói xấu,xúi giục nhiều người phỉ báng chỉ trích Đức Phật,có người còn lăn đá xuống muốn giết Phật.Trong kinh Pháp cú phẩm Hiền trí Đức Phật cũng có nói " Những người hay khuyên răn dạy dỗ,can ngăn tội lỗi của kẻ khác,được người lành kính yêu bao nhiêu thì bị người dữ ghét bỏ bấy nhiêu"

Vì sao tôi bỏ thời giờ để bàn đến chuyện cá nhân của một Tu sĩ Phật giáo? Vì tôi thực sự có cảm tình với những Phật sự mà TT Chân Quang đã làm trong nhiều năm qua. Nhắc đến tên TT Chân Quang có thể không lạ đối với đa số tín đồ Phật giáo tại Việt nam. Qua nhiều năm tích cực trong công việc hoằng pháp, hiện nay Thượng Tọa đã cho xuất bản hơn 600 đề tài thuyết giảng bằng đĩa hình VCD, DVD có phụ đề nhiều ngôn ngữ (con số, theo lời của Đại Đức Thích Thiện Thọ - Đoàn giảng sư TW, trong 1 CD nói chuyện tại Chùa Phật Quang). Việc ghi âm, ghi hình các bài thuyết giảng và phổ biến rộng rãi trong quần chúng Phật tử là một hình thức hoằng pháp hiệu quả mà từ trước đến nay ít Vị tôn túc suy nghĩ đến.

Nhưng nội dung trong các đề tài thuyết giảng của TT Chân Quang là gì? Theo những đề tài mà tôi đã có dịp nghe, nội dung chủ yếu là truyền tải những lời dạy trong Kinh Phật đến với bà con Phật tử. Thông qua việc ghi hình, ghi âm, những đề tài này cũng được minh họa bằng hình ảnh sinh động liên quan đến chủ đề Phật pháp, kèm theo những đoạn âm giảng nghĩa Kinh Phật theo cách của Thượng Tọa.

Với cách làm việc, cách hoằng pháp mang tính xã hội cao này, những bài giảng Kinh của Thượng Tọa đã được nhiều lứa tuổi, nhiều giới Phật tử tại Việt nam tiếp nhận một cách tích cực. Đối tượng tiếp nhận, nghiên cứu những đề tài thuyết giảng của Thượng Tọa Chân Quang gồm những ai? Theo như tôi biết được, gần như mọi giới trong xã hội, từ Bác nông dân ở miền quê, từ các Má buôn bán nhỏ ngoài chợ, từ các anh chị công nhân, từ các bạn sinh viên đến các anh công chức, cán bộ. Vậy, dù không có thiện cảm đi nữa, chúng ta cũng phải thừa nhận tính hiệu quả trong công tác hoằng pháp của TT Chân Quang.

Ngoài những lời truyền tải Kinh Phật đến với bà con Phật tử, thông qua các đề tài thuyết giảng, TT Chân Quang cũng có đề cập đến nhiều vấn đề xã hội có tính nhạy cảm. Những vấn đề nhạy cảm là giới hạnh của Tu sĩ; kêu gọi Phật tử yêu nước, tuân thủ pháp luật; nhắc đến lịch sử và truyền thống văn hóa dân tộc; bảo vệ truyền thống Phật giáo tại Việt nam, . . .

Những nội dung này chắc đã là trái ý một số đối tượng nhất định, đó là: số tu sĩ thiếu nghiêm túc; những người còn bất mãn chế độ hiện tại tại Việt nam; thế lực phản động người Việt; thế lực ngoại quốc muốn gây xáo trộn an ninh xã hội tại Việt nam.

Xem lại lịch sử nước nhà, ta thấy, khi quân xâm lược Tàu đặt ách đô hộ lên nước Việt ta, bọn họ liền có kế hoạch thủ tiêu truyền thống văn hoá bản địa bằng cách đập phá, tiêu huỷ các công trình văn hóa, văn vật mang tính lịch sử, giết hại hoặc bắt cóc về Tàu những vị anh hùng tài giỏi, yêu nước. Cũng vậy, khi Tây chuẩn bị xâm chiếm và đặt ách đô hộ lên nước ta, họ đã đưa nhiều đội quân tiên phong truyền đạo, truyền một loại tôn giáo làm công cụ văn hóa tư tưởng cho thực dân. Thông qua thế lực súng đạn, Tây đã xóa sổ một số Chùa chiền và xây dựng lên đó những Nhà thờ cho riêng tôn giáo công cụ đó. Như vậy, kêu gọi tinh thần yêu nước, gợi lại truyền thống dân tộc ắt đã làm trái lòng của vài thế lực ngoại quốc, ắt đã làm trái lòng vài phe nhóm người Việt không muốn Việt nam bình ổn và phát triển.
Trở lại câu chuyện về TT Chân Quang. Cách đây vài hôm, có hai người đã giới thiệu tôi vào một trang web hải ngoại, một trang web mang danh Phật giáo. Tuy nhiên khi đọc, tôi thấy quá nhiều điều bất ổn. Đây là một trang web đội lốt Phật giáo, xây dựng nên chỉ một mục đích là bôi nhọ Thượng Tọa Chân Quang. Chủ nhân trang web này là ai, nếu có oán thù cá nhân với TT Chân Quang đi nữa cũng không thể bỏ công sức để làm một việc khá công phu như vậy. Vậy, đằng sau trang web này chắc chắn là một tổ chức chính trị nào đó, họ không muốn TT Chân Quang tiếp tục công việc mà Thượng Tọa đang làm. Vì những việc Thượng Tọa đang làm có ảnh hưởng đến kế hoạch, ý đồ gì đó của họ.

Như trên có đề cập, một thế lực chính trị muốn nô dịch quốc gia dân tộc Việt nam thì họ cần phải tiêu huỷ truyền thống văn hoá Việt nam, mai một niềm tự hào về lịch sử dân tộc và tinh thần yêu nước của người Việt. Phật giáo Việt nam, tôn giáo truyền thống của dân tộc, cũng không nằm ngoài số nạn nhân của ý đồ này.

Trong trang web mà tôi đã đề cập, đáng tiếc là có nhị vị Hòa Thượng Từ Thông & Huyền Tôn cùng tham gia chiến sự. Phải chăng nhị vị HT đã bị thế lực này thao túng như ông Võ Văn Ái đã thao túng vài vị bên GHPGTN? So về tuổi tác, TT Chân Quang chắc chắn thuộc thế hệ sau của nhị vị HT, vậy vì lợi ích gì mà nhị vị đi làm những việc trái ngoáy như vậy ?!

Qua sự việc này, TT Chân Quang cần có những động thái cần thiết hoặc phía GHPGVN cũng cần có những điều nghiên rỏ ràng và đưa ra kết luận nhằm làm sáng tỏ vấn đề. Phật giáo Việt nam có Tăng đoàn, Giáo hội, TT Chân Quang chắc chắn cũng nằm trong tổ chức đó. Vậy, GHPGVN cần thể hiện trách nhiệm của mình với Phật tử, cần thể hiện trách nhiệm của mình với đồng đạo, đồng tu.

Là một Phật tử, tôi mong rằng Phật giáo Việt nam, GHPGVN cần phải được tổ chức một cách quy cũ, biết thể hiện trách nhiệm với từng thành viên trực thuộc. Vì quý Ngài, trên danh nghĩa, cũng được tổ chức thành một Giáo hội danh chánh, ngôn thuận.

Muốn hồi sinh, muốn phát triển, PGVN cần phải biết đoàn kết nội lực.

Kính.

HoàngChương.

TT THÍCH CHƠN QUANG ĐÓNG GÓP ĐƯỢC GÌ CHO PHẬT PHÁP?

Nếu chúng ta nghe hết tất cả những bài giảng của Thích Chơn Quang qua các CD đã phát hành, chúng ta có thể phân biệt các loại giáo lý sau đây:

– Có những loại giáo lý, được Thầy Chơn Quang khai triển, hoàn toàn phù hợp với giáo lý của Phật Thích Ca và tất cả các tông phái khác như : nhân quả, luân hồi,tứ diệu đế, bát chánh đạo…chúng ta phải tuyệt đối tôn trọng. Nếu chúng ta vì lòng ganh tị chỉ trích những giáo lý nầy, chúng ta đả tấn công ngay chính Đức Phật.

– Có những giáo lý được ”tôn sùng” trong một thời gian dài nhưng bị Thầy Chân Quang phản bác như tự tu tự chứng, tự cho mình là Phật (Tức Tâm tức Phật),tách ra khỏi cuộc đời để tu tập (trốn đời), tu chỉ để cầu Tịnh Độ cho bản thân mình được an lạc (khuyên tu Tịnh Độ), khi tu tập chỉ cần tuyệt đối tin tưởng những đạo sư và những giáo pháp của tông phái mình là đủ…Nếu chúng ta bối rối không biết xử lý như thế nào, chúng ta có quyền “bảo lưu” để sang một bên và tìm hiểu thêm bằng cách “tu tập thực chứng” hoặc tham khảo từ các vị chân sư khác.

– Đối với những giáo lý được khai triển “theo cách mới” như :

1/ Nên mở rộng hiểu biết về Phật Pháp, không giới hạn ở một pháp môn tu tập nào cả.(học pháp)

2/ Khi tu tập nên nghiên cứu lại phương pháp thực hành để đánh giá đúng và nâng cao hiệu quả. Phải phòng tránh những “phản ứng phụ” do pháp môn tu tập của minh mang lại cho hành giả (tu pháp).

3/ Tu sửa đạo đức của mình là điều kiện tiên quyết để xác nhận mức độ chứng ngộ Phật Pháp. Cao tăng trước hết phải là hiền tăng.

4/ Phải luôn luôn cố gắng đem đạo Phật vào cuộc dời, phải giúp cho mọi người nhận ra và chấp nhận những giáo lý chân thật của đạo Phật. (hoằng pháp)

5/ Phải sáng suốt nhận ra những lý thuyết sai lạc đang đẩy con người vào dục lạc và tấn công Phật Pháp. Phật Tử cần phải có dủng lực bảo vệ những giáo lý chân chánh của Đạo Phật (hộ pháp).

Dầu cho có tìm được một vài điểm sơ hở nào đó trong một số bài giảng, chúng ta cũng nên thận trọng khi công kích mạnh mẽ một vị tăng.Tuy nhiên, có một số người vẩn muốn tấn công Thầy Chơn Quang.Vì vậy,tôi xin trình bày một số thiển ý sau:

-Đừng công kích những chi tiết liên quan đến nhân thân của Thầy Chơn Quang. Chúng ta nên nhớ rằng chính Lục Tổ Huệ Năng cũng đã từng bị tẩn xuất ra khỏi đạo tràng của Hoàng Nhẩn và một thời gian dài bị tông phái của Thần Tú công kich.Nếu ai muốn nghe những lời biện bạch của Thầy Chơn Quang, xin hảy nghe lại CD Tứ Diệu Đế của Thầy.

-Khi phê bình những lời giảng, chúng ta nên xem xét coi những giáo lý nầy được giảng cho ai, trong khung cảnh nào, và với mục đích gì. Phật Tử phải luôn luôn mở rộng lòng từ bi, đem Phật Pháp đến cho những người tội lổi: tội phạm, tù nhân, đồ tể, ngư dân… Khi giảng đạo cho những người nầy, chúng ta nên khai triển khía cạnh bao dung của đạo Phật để làm cho họ dể tiếp nhận hơn. Từ đó, chúng ta mới có thể cảm hóa họ và gia đình họ.(tùy duyên hóa độ). Khi phê bình, nếu câu chấp từng lời, sẽ mắc tội hẹp hòi cố chấp; nếu chúng ta tách ra từng câu một, sẽ mắc tội xuyên tạc những điều người khác nói.

-Đừng mang nặng thành kiến chính trị khi đã kích Thầy Chơn Quang. Những người Phật Tử nước ngoài thường có tâm lý ghét chế độ Cộng Sản tại Việt Nam. Họ cũng không ưa những người nào có liên hệ đến chế độ CS. Nhưng thử sáng suốt mà nhận định. Có người Việt Nam nào mà không có anh em, bà con, bạn bè, đồng nghiệp…liên hệ đến phe đối nghịch trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Chúng ta phải có một cái nhìn bao dung thì mới có thể đoàn kết tất cả xây dựng lại quê hương. Sự chia rẻ thù hận hoàn toàn trái với tinh thần Phật Pháp. Việc Thầy Chơn Quang có liên hệ đến Ông Hồ Chí Minh hay không nên được đặt ra ngoài việc phê bình. Chỉ nên xem xét coi những giáo lý Thầy Chơn Quang là “ngoại đạo” hay phù hợp với Phật Pháp?

Ngoài ra, dù rằng cuộc đời chúng ta không làm được nhiều điều tốt đẹp, nhưng chúng ta sẳn sàng ủng hộ, giúp đở người khác làm những việc thiện cho Đạo cho đời. Những Phật Tử chân chính đừng để cho người khác lợi dụng sự thiếu hiểu biết của mình để triệt hạ một vị chân tu. Đạo Phật đã bị chia rẽ quá nhiều trong quá khứ. Chúng ta cần dung thứ nhau để góp phần xây dựng đạo đức cho loài người.Chúng ta không thể thay đổi được thế giới, nhưng có thể làm thế giới tốt đẹp hơn.Chúng ta nên ủng hộ những người chân tu nào vẩn còn muốn giác ngộ, sống đơn giản vị tha, tha thiết với công cuộc hoằng pháp. Dầu có chút đỉnh sơ suất, thầy Chơn Quang vẩn đáng được chúng ta tôn trọng và ủng hộ cho đến ngày hôm nay.

Liểu Đạo


Chùa Phật Quang và Thầy Chân Quang - Chốn hội tụ của tương lai nhân loại


Núi Dinh, huyện Tân Thành, (Bà Rịa- Vũng Tàu) hai mươi năm trước chỉ là một khu đồi trọc nham nhở, nay đã trở thành rừng cây xanh mát.


Thấp thoáng dưới bóng cây, tán lá, chùa Phật Quang giữ vẻ thâm nghiêm, u mặc, thanh tịnh của chốn chân tu, trở thành chốn tu tập thiêng liêng, sự thay đổi ấy chắc chắn không chỉ khiến bất ngờ, mà bồi hồi ngỡ tưởng ánh sáng của Phật dẫn đường như chính tên ngôi chùa.

Lần tìm hỏi thăm các tăng ni, Phật tử được biết "công trình kể biết mấy mươi" ấy là tâm sức công quả của Thượng toạ Thích Chân Quang và các đệ tử cũng như tấm lòng hướng về đạo Phật của chúng sinh Phật tử khắp nơi. Từ buổi đầu lên đây dựng chùa với ý định chuyên tu, Thượng toạ Thích Chân Quang đã được thấm nhuần đạo lí Phật giáo, tình yêu từ loài cây cỏ, môi sinh môi trường. Thầy đã làm gương đi đầu trồng cây gây rừng phủ hoang đất trống, đồi trọc. Đất lành chim đậu, màu xanh của rừng thu hút làn gió mát, cánh chim, tiếng hót, đức tu của thầy như tiếng lành đồn xa, người về chùa mỗi ngày một đông.

Thượng toạ Thích Chân Quang sinh năm 1959 tại Buôn Mê Thuột (đăk lăk). Năm 1980, do chí nguyện tu học thúc đẩy Thượng toạ xuất gia làm đệ tử của Hoà thượng Thích Thanh Từ. Sau này, Thượng tọa đi học trở lại và lấy bằng Cử nhân Anh văn. Dù trẻ tuổi đời, nhưng Thượng tọa đã nổi danh là vị sư giảng uyên thâm khắp trong Nam ngoài Bắc. Con đường giảng sư của Thượng toạ xuất phát từ tấm lòng muốn giãi bày với chúng sinh Phật tử, chia sẻ những hiểu biết của mình về đạo Phật. Thượng toạ nhận giảng dạy đạo lí ở một vài nơi như chùa Thiên Thai ở Long Hải, chùa Giác Lâm, chùa Phật Bảo ở quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh (chương trình Hiểu và Thương).

Sau khi thành lập chùa Phật Quang trên núi Dinh, Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu (1991), Thượng toạ chủ yếu thuyết giảng tại đây. Nhiều đệ tử hâm mộ, muốn chia sẻ với đồng hữu nên đã xin thu băng bài giảng của thầy rồi truyền bá trong cộng đồng. Những băng cassette này được quần chúng sao chép và phát tán rộng rãi một cách tự phát. Điều này khiến Thượng toạ phải băn khoăn suy nghĩ, làm cách nào để giáo lí Phật pháp có thể truyền bá rộng rãi, để tốt đời, đẹp đạo? Thượng toạ lập Công ty Phật Quang để có tư cách pháp nhân xin phép được xuất bản những băng đĩa CD, VCD, DVD về những bài giảng của mình. Những băng đĩa này đều có giấy phép xuất bản của ngành Văn hoá - Thông tin với nội dung truyền tải giáo lí Phật pháp và hình ảnh trong sáng, lành mạnh hướng con người đến chân - thiện - mĩ.

Bên cạnh việc thuyết giảng về đạo đức, đạo lí của Phật pháp vào các dịp Tết Nguyên Đán, Tết Dương lịch, Trung Thu, ba dịp đại lễ Phật đản - Vu lan và Phật thành đạo tại chùa Phật Quang, Thượng toạ Thích Chân Quang cũng nhận lời với Thượng toạ trụ trì chùa Từ Tân quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) về giảng khóa tu Bát quan trai và cùng tổ chức khóa tu thiền cho Phật tử mong muốn được ngồi thiền. Năm 1997, Thượng toạ tham gia giảng dạy Tâm lí đạo đức, Giáo trình Thiền học, Giáo trình Hoằng pháp cho trường Trung cấp Phật học Long An. Tính đến năm 2010, các đệ tử đã thu thập được trên 800 bài giảng của Thượng toạ với chủ đề đa dạng, phong phú, thích hợp với nhiều tầng lớp, nhiều tâm tình khác nhau trong đời sống xã hội.


Theo lời Phật dạy: "Dù xây chín bậc phù đồ/ Không bằng làm phúc cứu cho một người" và "Cứu một người phúc đẳng hà sa", Thượng toạ đã cùng các đệ tử thành lập Hội Từ thiện Phật Quang với ý nguyện sẵn sàng chia sẻ những gì có thể chia sẻ từ mái nhà lành lặn, cho gia đình nghèo, bữa cơm tươm tất cho người già neo đơn, một chiếc cầu bắc ngang sông, rạch cho sự đi lại của người dân dễ dàng, an toàn hơn, một món quà như sự khích lệ với học sinh có đạo đức, chia sẻ nỗi đau với nạn nhân chiến tranh (chất độc da cam), thiên tai, bão lũ, sóng thần... quà tết cho người cơ nhỡ, các chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ từng tấc đất nơi biên giới của Tổ quốc... Hiện nay, phật tử chùa Phật Quang tập hợp cùng nhau tu học dưới sự quản lí của 35 đạo tràng khắp trên cả nước, cùng phối hợp làm nhiều việc nghĩa.

Nhiều Phật tử chùa Phật Quang tự hào về người trụ trì, vị sư giảng nổi danh, đa tài là Thượng toạ Thích Chân Quang. Bài ca "Vesak thiêng liêng" của Thượng toạ đã được chọn là bài hát khai mạc đại lễ Vesak 2008 tổ chức tại nước ta. Thượng toạ là tác giả khoảng 80 ca khúc đều mang nội dung đạo lí, thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước, con người. Trên con đường hành hương, ngồi nghỉ bên gốc cây, dưới tán lá chợt nghe văng vẳng lời hát "Rừng ơi" của Thượng toạ:

"...Hãy lắng nghe rừng lên tiếng
Với trái tim từng tha thiết
Nước mắt trên từng chiếc lá rơi qua lưng đồi khói nhòa
Bão tố thay ngàn tiếng thét
Nỗi đớn đau của cái chết
Nắng cháy như tình đã hết
Khi con người rất mau quên
Ngày nào mọi người hiểu ra một điều
Cây xanh trong rừng cũng biết thương yêu
Ngàn muôn lá hoa cho ta thật nhiều
Giọt nắng ban mai hay mưa suốt buổi chiều
Hãy hứa trước khi lìa xa cõi đời
Gắng sức đắp xây lại cho đất trời
Rừng cây bóng cao mênh mông vời vợi
Là chút tri ân tặng đến con người...".

Không có tấm lòng yêu thương, nhân hậu sâu sắc, không có tâm hồn bác ái với quảng đại chúng sinh, không thể có được những ca từ và giai điệu tha thiết, sâu lắng đến vậy.

Các tu sĩ và ẩn sĩ chùa Phật Quang đều thấm nhuần quan niệm của Thượng toạ: Một lòng tôn kính Phật, phục vụ chúng sinh, bảo vệ môi trường sinh thái, giúp càng nhiều người tin hiểu Phật pháp, tin hiểu nhân quả và thực hành thiền định càng tốt. Gần hai mươi năm núi trọc đã thành rừng, con đường tu tập mà Thượng toạ và đệ tử cùng các Phật tử đã chọn dù không tránh khỏi những gian nan, cạm bẫy với luồng dư luận khác thường nhưng với tâm niệm ấy nhất định sẽ đến được chốn vô ngả, giải thoát.

Nắng Bình Nguyên
(Nguồn: Báo Người Cao tuổi)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phatphapvn.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Sự thật về Thầy Thích Chân Quang và chùa Phật Quang   

Về Đầu Trang Go down
 
Sự thật về Thầy Thích Chân Quang và chùa Phật Quang
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Vì sao thủ khoa thường là học sinh nông thôn?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: PHẬT HỌC :: TIN TỨC PHẬT GIÁO-
Chuyển đến