Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng NhậpGỏi bầu tôm chay  Facebook_64x64

 

 Gỏi bầu tôm chay

Go down 
Tác giảThông điệp
Đặng Bảo
Admin
Đặng Bảo


Tổng số bài gửi : 214
Join date : 03/03/2012
Age : 28
Đến từ : TPHCM

Gỏi bầu tôm chay  Empty
Bài gửiTiêu đề: Gỏi bầu tôm chay    Gỏi bầu tôm chay  I_icon_minitimeMon Jun 25, 2012 11:32 am

Gỏi bầu tôm chay  Blank
Đây sẽ là món thích hợp cho mâm cơm ngày rằm.

Nguyên liệu:

1kg bầu non, 100g rau thơm, 100g tôm nõn (chay), 20ml nước mắm chay, đường, muối, chanh, 30g đậu phộng, bánh phồng tôm chay.

Thực hiện:

- Bầu bỏ ruột, để nguyên vỏ, cắt sợi dài có bề ngang chừng 1cm, trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.

- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.

- Pha nước mắm trộn gỏi chua, ngọt, cay theo khẩu vị.

- Trộn bầu với rau thơm, tôm nõn. Cho nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều. Để khoảng năm phút cho thấm gia vị, sau đó đổ ra rổ lược lại cho ráo. Cho ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc đậu phộng lên mặt.

- Ăn kèm bánh phồng tôm chay.

Về Đầu Trang Go down
https://phatphapvn.forumvi.com
 
Gỏi bầu tôm chay
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Món chay từ khoai
» 2 món chay ngon cho ngày đầu tháng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: LỊCH SỬ-VĂN HÓA-ẨM THỰC-VĂN HỌC :: ẨM THỰC :: MÓN CHAY-
Chuyển đến